Sinh viên Trường ĐH FPT phát triển hệ thống quản lý trên không gian mạng

Bước vào đợt cuối cùng bảo vệ đồ án tốt nghiệp, nhiều nhóm sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm đã ghi điểm với những đồ án có tính thực tiễn.

Vừa qua, nhóm sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm – Trường ĐH FPT Hà Nội đã nhận được thư cảm ơn từ Ông Hoàng Việt Anh – Chủ tịch FPT Telecom khi hoàn thành dự án “Giải pháp quản lý và triển khai hệ thống cáp cho FPT Telecom”.

Nhóm sinh viên bàn giao dự án cho FPT Telecom

Được biết, đây là đề tài tốt nghiệp kỳ Summer 2023 của các sinh viên: Vũ Trí Hiền, Hoàng Đức Bình, Phạm Minh Hiếu, Hà Phú Quý và Nguyễn Thị Mỹ An. Theo đại diện nhóm, FPT Telecom đang gặp vấn đề trong việc quản lý tập trung dữ liệu của người dùng. Sau khi nắm bắt yêu cầu của doanh nghiệp, nhóm đã tiến hành thu thập yêu cầu, đánh giá và demo sản phẩm trong vòng 4 tháng.

“Phương án của nhóm giúp nhà quản lý theo dõi chi tiết từng cuộn cáp và từng trụ cột trên bản đồ. Từ đó hỗ trợ việc quản lý cáp của đội vận hành trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp yêu cầu thời gian hoàn thành khá khắt khe nên cả nhóm cần phải đẩy nhanh tốc độ bàn giao”, Đức Bình cho biết.

Vũ Trí Hiền, Hoàng Đức Bình, Phạm Minh Hiếu, Hà Phú Quý và Nguyễn Thị Mỹ An

Cũng tại đợt bảo vệ lần này, Lê Thành Trung, Nguyễn Thế Kiên, Nguyễn Thu Tươi, Hoàng Anh Minh và Tạ Vương Đăng Dương đã trình bày đồ án “Hệ thống quản lý OJT của Tổ chức Giáo dục FPT” nhằm giải quyết khó khăn trong việc hệ thống hoá một số quy trình làm việc và nhận được đánh giá tích cực từ phía Hội đồng chấm thi.

Sản phẩm OJTMS là hệ thống phần mềm có chức năng tối ưu và hệ thống hóa quy trình quản lý OJT thủ công hiện tại của trường ĐH FPT Hà Nội. Hệ thống giúp cán bộ phòng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Cựu sinh viên giảm bớt các tác vụ thủ công và nâng cao hiệu quả công việc. Ngoài ra, hệ thống cũng hỗ trợ các tính năng giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với các cơ hội việc làm, thực hiện các thủ tục học vụ, quản lý và theo dõi tiến độ trong kỳ học OJT.

Các thành viên nhóm đồ án “Hệ thống quản lý OJT của Tổ chức Giáo dục FPT”

Được biết, hệ thống đang trong quá trình hoạt động thử nghiệm và đang được sử dụng bởi hơn 2000 sinh viên tham gia kỳ OJT; quản lý 200 công ty đối tác.

“OJTMS giúp sinh viên tiếp cận được hàng trăm cơ hội việc làm và đã nhận được gần 1000 CV do các bạn sinh viên ứng tuyển. Hệ thống đã và đang bước đầu hỗ trợ giải quyết được những khó khăn của sinh viên cũng như cán bộ phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Cựu sinh viên trong kỳ học OJT”, đại diện nhóm cho biết.

Mục tiêu lớn nhất của cả nhóm là đưa hệ thống đi vào sử dụng chính thức trong kỳ học tiếp theo. Vì thế, các thành viên gặp áp lực về thời gian phát triển và yêu cầu bám sát tiến độ theo kế hoạch đã đề ra. Qua góp ý của Hội đồng, nhóm đã rút ra nhiều ý kiến bổ ích để cải thiện hệ thống, sẵn sàng đưa vào hoạt động.

OJTMS cung cấp môi trường làm việc chuyên nghiệp, giải quyết các khó khăn tồn động trong khâu quản lý OJT

Đợt bảo vệ tốt nghiệp kỳ Summer 2023 của sinh viên Trường ĐH FPT đã khép lại vào ngày 31/8. Với các nhóm sinh viên, đây không chỉ là “bài thi lớn” cuối cùng của thời sinh viên mà còn là trải nghiệm đặc biệt quan trọng để mỗi người nỗ lực hết mình, biến khó khăn thành động lực, sẵn sàng bước vào thị trường lao động sắp tới.

Theo FPT Edu