Sinh viên trải nghiệm học kinh doanh độc đáo ở Trường F

Bên cạnh việc ngồi ở lớp học, học thông qua sách vở, sinh viên khối ngành Kinh tế tại Đại học FPT luôn có cơ hội để học hỏi, trau dồi kiến thức và thực hành, áp dụng vào thực tế thông qua các hoạt động tại trường. Hãy cùng điểm qua những hoạt động bổ ích này nhé!

 

 

Mang doanh nghiệp vào giờ học để sinh viên có cái nhìn thực tế về nghề nghiệp mình đã chọn

 

1.      Tham gia workshop với dàn diễn giả “chất phát ngất”


Có rất nhiều buổi workshop với đa dạng chủ đề cùng với dàn diễn giả có kinh nghiệm đã được tổ chức tại Đại học FPT Cần Thơ. Workshop là nơi để sinh viên được lắng nghe những chia sẻ về nghề nghiệp từ các diễn giả - những người đã có thành công nhất định, đồng thời là nơi học tập – thực hành các kiến thức trong những buổi workshop. Đây cũng là cơ hội để sinh viên mở rộng mạng lưới networking cá nhân thông qua quá trình làm việc nhóm, rèn luyện kĩ năng giao tiếp và cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân. Những workshop đã được tổ chức tại Đại học FPT Cần Thơ bao gồm: Kỹ năng lãnh đạo & cơ hội và thách thức của phụ nữ trong cuộc cách mạng 4.0, kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn xin việc, workshop online “khởi nghiệp từ công nghiệp made in Việt Nam”,…

 

Sinh viên Trường F tham gia buổi talkshow viral video được dẫn dắt bởi Anh Trịnh Đình Lê Minh - đạo diễn của nhiều bộ phim, clip viral nổi tiếng

 

Gặp gỡ và giao lưu cùng Shark Hưng trong buổi toạ đàm về Khởi nghiệp

 

2.      Tham quan thực tế doanh nghiệp


Tham quan doanh nghiệp là những chuyến đi bổ ích cho sinh viên, bởi các bạn có thể trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ở các doanh nghiệp, cung cấp một bức tranh tổng thể về mô hình hoạt động doanh nghiệp, hình dung về công việc mình sẽ làm, môi trường làm việc chuyên nghiệp mà mình mong ước; làm động lực phấn đấu phát triển hơn nữa. Một số doanh nghiệp mà sinh viên nhà F đã được tham quan là Công ty cổ phần dầu cá Châu Á – AFO (An Giang), CGV Vincom Xuân Khánh (Cần Thơ), Tổng công ty Viễn Thông Mobifone chi nhánh Cần Thơ, Nhà máy ACECOOK Việt Nam (Vĩnh Long),…

 

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ tham quan trải nghiệm thực tế tại Khách sạn Mường Thanh

Tìm hiểu mô hình khởi nghiệp của mật hoa dừa Sok Farm - Trà Vinh

 

3.      Trải nghiệm các hoạt động ở các CLB về Kinh tế


Câu lạc bộ Start-Up, CLB Kinh tế,… là những CLB không còn xa lạ với sinh viên khối ngành kinh tế. Nơi đây là nơi các bạn cùng học tập thêm các kiến thức về kinh tế, cùng ấp ủ những ý tưởng kinh doanh độc đáo và cùng tổ chức các hoạt động học thuật mang lại bài học thực tiễn cho sinh viên nhà F.  Tham gia câu lạc bộ giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ, trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề,... và được học thêm kiến thức chuyên môn từ bạn bè.

 

CLB Kinh tế FEC trong buổi tham quan thực tế cách thức hoạt động tại CGV

 

4.      Tham gia các cuộc thi kinh doanhCác cuộc thi về kinh doanh như FPT Edu Biz Talent, FPTU Cần Thơ Biz Talent,... không chỉ là nơi để các bạn sinh viên được trải nghiệm, học hỏi, vận dụng kiến thức kinh doanh đã học vào thực tiễn mà còn là lúc các bạn bắt đầu với những ý tưởng kinh doanh độc đáo, là nền tảng cho con đường khởi nghiệp sau này.

Rất nhiều ý tưởng sáng tạo đã xuất hiện từ các cuộc thi và hiện tại vẫn đang được phát triển để hoàn thiện mô hình kinh doanh thực tế, vừa mang lại lợi nhuận, vừa mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng và môi trường.

 

Đội thi đến từ Đại học FPT Cần Thơ chinh phục ngôi vị Quán quân FPT Edu Biz Talent 2020

5.      Học kỳ thực tập tại doanh nghiệp OJT


Tại trường Đại học FPT, sinh viên sẽ có 4-8 tháng thực tập tại các công ty, doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành. Các kỹ năng mềm quan trọng như cách viết CV, tác phong và cách trả lời phỏng vấn đều được nhà trường đào tạo trước học kỳ thực tập tại doanh nghiệp nhằm đảm bảo sinh viên đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, đồng thời chuẩn bị hành trang tìm việc làm sau khi ra trường.

 

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Đại học FPT Cần Thơ tham gia kỳ thực tập doanh nghiệp tại Ford Cần Thơ


Học kỳ thực tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên làm quen và thích nghi với môi trường làm việc, rèn luyện tính kỷ luật. Từ đó chuẩn bị các kỹ năng, tâm lý vững vàng để tương lai tìm được việc mình mong muốn.
 

Việt Hà

Tin tức Liên quan