Sinh viên FPTU Cần Thơ và trải nghiệm xịn xò khi tham gia học kỳ OJT

Được trải nghiệm kỳ thực tập tại doanh nghiệp là điều mà các sinh viên Đại học FPT Cần Thơ luôn mong ngóng bởi đây là cơ hội để các bạn cọ xát với môi trường làm việc thực tế, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Háo hức là thế nhưng chắc hẳn sẽ có không ít bạn cảm thấy lo lắng, sợ hãi khi sắp phải đối diện với một trải nghiệm chưa từ có trước nay. Cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn sinh viên K15 về học kỳ OJT vừa qua để thêm vững lòng và tự tin nhé!

"Khoảng thời gian trải nghiệm học kỳ OJT đã giúp mình nhận ra rằng công việc văn phòng không đáng sợ như mình nghĩ. Các anh chị chung công ty rất nhiệt tình hỗ trợ cũng như giải đáp tất tần tật thắc mắc của mình về kiến thức Marketing. Không khí ở văn phòng cũng chuyên nghiệp lắm nha. Đồng nghiệp thân thiện, chú bảo vệ cute và đặc biệt là được mời ăn uống hoài luôn, thích lắm." - Tiểu Vy, sinh viên K15 chuyên ngành Digital Marketing chia sẻ.

"Qua trải nghiệm OJT thì mình học được nhiều điều như cách bán hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng trình bày,... Về chuyên môn thì mình áp dụng được nhiều cái từ học được từ thầy cô và trong quá trình học. Mình cảm thấy hài lòng và biết ơn những người leader của mình đã dạy mình nhiều điều hay và bổ ích giúp mình định hình con đường sau này." - Trung Tín, sinh viên K15 chuyên ngành Digital Marketing chia sẻ.

"Qua quá trình thực tập tại Ford Cần Thơ, mình thực sự cảm thấy rất hài lòng vì đã trau dồi được những kĩ năng hữu ích như kỹ năng kiểm tra giấy tờ, phiên dịch và đóng mộc văn bản. Những kỹ năng này đã giúp ích rất nhiều cho chuyên ngành mình đang theo học hiện tại." - Bảo Trân, sinh viên K15 ngành Ngôn ngữ Anh.

"Thời gian thực tập tại Ford Cần Thơ đã rèn luyện cho mình rất nhiền kiến thức và kỹ năng mới. Bên cạnh các kỹ năng làm việc tại văn phòng thì mình còn biết cách làm thế nào để hoàn thành một hồ sơ mua bán xe. Anh chị đồng nghiệp thì dễ thương khỏi nói, luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ." - Bảo Yến, sinh viên K15 chuyên ngành KDQT.

"Qua kỳ thực tập mình trải nghiệm được rất nhiều thứ, từ kỹ nâng giao tiếp để giải quyết vấn đề. Làm sao để có thể hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tốt nhất, các bước làm hợp đồng và thuyết phục đối tác như nào. Anh chị hỗ trợ cho mình trải nghiệm qua các vị trí như sales, marketing, kế toán, mentors." - Huỳnh Quý, sinh viên K15 chuyên ngành KDQT.

"Theo cảm nhận của mình, OJT là một kỳ thích hợp để học những kỹ năng mềm từ thực tế, những tips văn phòng từ doanh nghiệp. Học cách để tư vấn, thoả thuận với khách hàng để lập một đơn hàng. Bên cạnh đó, mình cảm thấy rất phấn khởi vì nhận được sự nhiệt tình giúp đỡ của anh, chị từ những ngày đầu." - Đăng Huy, sinh viên K15 chuyên ngành KDQT.