Sinh viên Du lịch - Khách sạn Đại học FPT Cần Thơ được truyền lửa nghề qua Lễ Nhập môn

Vừa qua, sinh viên nhóm ngành Du lịch - Khách sạn Khoá 18 Đại học FPT Cần Thơ đã có chuyến đi thực tế kết hợp Lễ nhập môn tại Vũng Tàu trong 2 ngày 02 & 03/3/2024.

Chương trình Lễ Nhập môn là chương trình được tổ chức thường niên của Trường Đại học FPT Cần Thơ nhằm giúp các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế các hoạt động, công việc của lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, từ đó có cái nhìn tổng quát về ngành du lịch - khách sạn, hiểu về ngành nghề mình đã chọn, là bước đệm quan trọng để các bạn bước vào các môn học chuyên ngành.

Chuỗi hoạt động Nhập môn nghề nghiệp được diễn ra trong 2 ngày với các nội dung: tham quan và nghe hướng dẫn viên thuyết minh về các điểm du lịch nổi tiếng tại Vũng Tàu, gala dinner và các trò chơi, trình diễn sân khấu, tham dự toạ đàm về nghề khách sạn – nhà hàng với giảng viên và đại diện doanh nghiệp du lịch - khách sạn, và thực hiện nghi thức lễ nhập môn.

Khởi động chuỗi hoạt động chương trình Lễ Nhập môn K18 là tour tham quan trải nghiệm tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu như Bạch Dinh, Tượng chúa Kito,...Trong chuyến tham quan, các bạn sinh viên K18 chuyên ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành Đại học FPT Cần Thơ đã được học hỏi thêm các kiến thức và kỹ năng thực tế về nghề hướng dẫn viên du lịch từ các anh chị tiền bối dẫn dắt tour. Bên cạnh đó, các bạn còn được chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về nghề, chuẩn bị tâm lý vững vàng để bước những bước đi đầu tiên trên hành trình đến với nghề.

Các bạn sinh viên cũng được tham dự buổi toạ đàm về ngành nghề du lịch - khách sạn cùng Ông Trần Thanh Nghị - Giám đốc công ty Cổ phần Dịch vụ Du Lịch Bến Thành tại Thành phố Cần Thơ; Ông Hoàng Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Thầy Võ Minh Sang - Chủ nhiệm bộ môn Quản trị Kinh doanh Trường Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Lê Văn Phương - Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Trường Đại học FPT Cần Thơ. Buổi toạ đàm, giao lưu chia sẻ đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho các bạn sinh viên về lĩnh vực khách sạn – nhà hàng: từ kinh doanh, ứng dụng công nghệ, cơ hội và thách thức của nghề, phát triển kỹ năng cần thiết trong nghề,…

Sau khi tham gia trải nghiệm các hoạt động tham quan thực tế, các bạn sinh viên chính thức bước vào Chương trình Lễ Nhập môn – nghi thức đánh dấu bước khởi đầu của mỗi sinh viên Du lịch - Khách sạn. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Thầy Võ Minh Sang – Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị kinh doanh Trường Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Lê Văn Phương – Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành Trường Đại học FPT Cần Thơ; cùng các thầy cô giảng viên, cán bộ và gần 50 bạn sinh viên K18 chuyên ngành Quản trị khách sạn và Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành Đại học FPT Cần Thơ. Phần nghi thức được thực hiện một cách khang trang dưới sự chứng kiến của khách mời và các thầy cô Trường Đại học FPT Cần Thơ. Đại diện sinh viên 2 chuyên ngành cũng đứng lên đọc lời tuyên thệ thiêng liêng, cam kết gắn bó và cống hiến cho nghề kể từ hôm nay.

Buổi Lễ Nhập môn kết thúc trong sự hân hoan và tự hào của các bạn sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ. Hy vọng rằng Buổi lễ ngày hôm nay sẽ là một bước đệm để các bạn sinh viên xác định được niềm đam mê cũng như định hướng bản thân trở thành những người tiên phong trong việc tạo ra môi trường nhà hàng – khách sạn chuyên nghiệp, thân thiện, cam kết cao nhất về chất lượng cho khách hàng.