Sinh viên Du lịch Đại học FPT Cần Thơ học tập, trải nghiệm thực tế tại Chợ nổi Cái Răng

Đối với mỗi sinh viên, trải nghiệm học tập thực tế sẽ giúp các bạn dễ dàng tiếp thu những kiến thức chuyên ngành bổ ích, phát huy tính chủ động và sáng tạo hơn. Đại học FPT Cần Thơ đã đáp ứng được những mong ước này của sinh viên và tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên học tập. Nổi bật là hoạt động chuyến tham quan và học tập thực tế tại Chợ nổi Cái Răng của sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Hiểu được những vấn đề đó, Đại học FPT Cần Thơ đã áp dụng chương trình giảng dạy này để truyền cảm hứng và mang lại môi trường học thực tiễn cho sinh viên tại trường. Vào ngày 19/02/2022, chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành khi học môn Destination Management đã được cô Phạm Việt Ngoan - Giảng viên Bộ môn Du lịch tại Đại học FPT Cần Thơ tổ chức buổi trải nghiệm, tham quan học tập cho 20 bạn sinh viên của lớp TM1501 tại Chợ nổi Cái Răng.

Chợ nổi Cái Răng là một loại hình chợ độc đáo và đặc trưng tại khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. Khi tham quan tại đây, các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu hoạt động buôn bán sầm uất tại chợ và trải nghiệm ăn sáng với cảm giác bềnh bồng trên ghe. Tiếp theo, các bạn sẽ được tham quan vườn trái cây và được thoả thích ăn trái cây.

Tham quan vườn trái cây

Địa điểm kế tiếp của mọi người là nơi sản xuất kẹo dừa. Tại đó, các bạn sẽ được nếm thử những viên kẹo thơm ngọt và mua về làm quà cho gia đình, bạn bè. Cuối cùng, các bạn được ghé thăm nơi lò sản xuất hủ tiếu truyền thống và xem quy trình sản xuất ra món đặc sản này.

Sinh viên trải nghiệm làm hủ tiếu tại lò

Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên của lớp TM1501 đã chia thành các nhóm để thực hành kỹ năng của một người hướng dẫn, dẫn đoàn và giới thiệu tour Chợ nổi bằng tiếng Anh như những người hướng dẫn viên thực thụ.

Sinh viên thực hành dẫn tour tham quan

Qua chuyến trải nghiệm học ở Chợ nổi Cái Răng, bạn Nguyễn Anh Duy - sinh viên K15 chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành chia sẻ: " Chuyến đi này giúp mình vừa tiếp thu thêm nhiều kiến thức cho môn học cũng như chuyên ngành, vừa có thể trải nghiệm thực hành, tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng và được thưởng thức những đặc sản tại miền Tây. Bên cạnh đó, mình cũng cảm thấy hoạt động này kết nối các bạn trong lớp lại với nhau và tăng khả năng giao tiếp của mọi người. Đặc biệt đối với mình là hoạt động này rất vui và Pizza hủ tiếu rất ngon”.

Với hoạt động học tập thực tế này giúp cho sinh viên được trải nghiệm va chạm thực tế, trau dồi kỹ năng mềm và học hỏi thêm được nhiều kiến thức liên quan đến môn học cũng như chuyên ngành. Từ đó, các bạn sinh viên cọ xát, đúc kết thêm những kinh nghiệm cho công việc sau này, cập nhật thêm những kiến thức mới và nâng cao tính thực tế trong môi trường học tập.

Hoàng Yến