Sinh viên ĐH FPT làm app tư vấn bữa ăn dinh dưỡng cho người độc thân bận rộn

Được sáng tạo bởi 2 sinh viên ĐH FPT, ứng dụng ONE giúp theo dõi chế độ ăn uống, đưa ra lời khuyên dinh dưỡng, gợi ý thực đơn đồng thời hỗ trợ người sống độc thân mua thực phẩm online ngay tại nhà.

Xu hướng sống độc thân, tự do và ít bị phụ thuộc vào người khác đang là sự lựa chọn của nhiều người trẻ ngày nay, đặc biệt là cư dân sống tại các đô thị lớn. Những bữa ăn một mình theo đó dần trở nên phổ biến và là một biểu hiện của cuộc sống độc lập, tự do. Tuy nhiên, người ăn một mình thường có xu hướng bỏ bữa hoặc chỉ ăn đồ chế biến sẵn, ít nghĩ đến việc ăn uống lành mạnh và gặp khó trong việc thay đổi thực đơn mỗi ngày. Với mong muốn tìm ra giải pháp công nghệ góp phần giải quyết vấn đề này, 2 sinh viên ĐH FPT TP.HCM là Đỗ Lê Hồng Đào và Lê Sơn Hoàng đã bắt tay phát triển một ứng dụng mang tên ONE.

Sinh viên ĐH FPT làm app tư vấn bữa ăn dinh dưỡng cho người độc thân bận rộn - Ảnh 1.

App ONE gợi ý bữa ăn dinh dưỡng tại gia cho người độc thân bận rộn

Sinh viên ĐH FPT làm app tư vấn bữa ăn dinh dưỡng cho người độc thân bận rộn - Ảnh 2.

Nhóm sinh viên ĐH FPT thuyết trình về ứng dụng ONE tại lễ bảo vệ tốt nghiệp

ONE được xây dựng trên nền tảng mobile app, hướng đến người dùng là những cá nhân sống độc thân, công việc bận rộn nhưng vẫn có nhu cầu nấu ăn đảm bảo dinh dưỡng. "Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, có thời điểm phải giãn cách xã hội và mọi người không nên ra ngoài khi không thực sự cần thiết, ONE sẽ trở thành một 'PT ảo' cho bạn ngay tại gia.

Ứng dụng sẽ theo dõi lượng calo trong các bữa ăn và cung cấp cho người dùng lời khuyên dinh dưỡng. App còn có tính năng lên thực đơn đồng thời hiện thực hóa luôn thành danh sách mua sắm cụ thể. Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp bản đồ thông minh và liên kết với các siêu thị để giúp người dùng có thể đặt và nhận hàng online" - sinh viên Hồng Đào cho biết.

Sinh viên ĐH FPT làm app tư vấn bữa ăn dinh dưỡng cho người độc thân bận rộn - Ảnh 3.

Ứng dụng được thiết kế với bộ nhận diện dễ thương, phù hợp với người trẻ

Sau hơn 4 tháng nghiên cứu và phát triển đồ án, nhóm sinh viên ĐH FPT đã gây ấn tượng mạnh khi "trình làng" app ONE tại lễ bảo vệ tốt nghiệp, chuyên ngành Digital Art & Design vừa qua. Tuy mới chỉ là mô hình giả lập nhưng sản phẩm này vẫn được đánh giá cao nhờ những tìm tòi sáng tạo về tiện ích, tính ứng dụng thực tế. Để có được thành quả đó, nhóm đã phải dành thời gian khảo sát, tìm hiểu và đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết họ thực sự cần gì.

"Bản thân mình đã phải đi học cấp tốc một khóa liên quan đến Research and Business, trau dồi kiến thức để có thể tổng hợp và phân tích các số liệu, lĩnh vực lần đầu tiếp cận như nhà ở, dân số, nhu cầu dinh dưỡng, tâm lý con người…" - Hồng Đào bật mí.

Sinh viên ĐH FPT làm app tư vấn bữa ăn dinh dưỡng cho người độc thân bận rộn - Ảnh 4.

Khu trưng bày và demo ứng dụng ONE khi đi vào hoạt động của nhóm sinh viên ĐH FPT

Không chỉ dừng lại ở một đồ án tốt nghiệp, nhóm sinh viên đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho ứng dụng nên đều kỳ vọng app ONE có thể sớm đi vào ứng dụng thực tế trong tương lai. "Nếu được nhận đầu tư và thực sự bước ra ngoài thị trường, nhóm kỳ vọng app ONE có thể giúp được cho cuộc sống của một ai đó trở nên thoải mái và hạnh phúc hơn từng chút một mỗi ngày, ngay từ những bữa ăn được chăm chút về dinh dưỡng và bảo đảm giàu năng lượng" - nhóm sinh viên ĐH FPT chia sẻ.

Sinh viên ĐH FPT làm app tư vấn bữa ăn dinh dưỡng cho người độc thân bận rộn - Ảnh 5.

(*) Hình ảnh được thực hiện trước thời gian giãn cách xã hội

Tin tức Liên quan