Sinh viên ĐH FPT Cần Thơ tham quan Bảo tàng Mỹ thuật TP. HCM

Trong chuyến tham quan Bảo Tàng Mỹ Thuật TP.HCM ngày 09/03/2024 vừa qua, hơn 100 sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa đã được thưởng lãm và tìm hiểu những tác phẩm nghệ thuật đa dạng từ cổ điển đến hiện đại. Đặc biệt, các bạn đã được chiêm ngưỡng hai “𝑩𝒂̉𝒐 𝒗𝒂̣̂𝒕 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒈𝒊𝒂” đầy ý nghĩa và mang đậm dấu ấn lịch sử Việt Nam.

Hiện tại, Bảo Tàng Mỹ Thuật TP.HCM đang lưu giữ hơn 22.000 hiện vật mỹ thuật hiện đại và mỹ thuật cổ - cận đại, trong đó có 2 Bảo vật quốc gia là tác phẩm tranh sơn mài “Thanh Niên Thành Đồng” của họa sĩ Nguyễn Sáng và tác phẩm “Vườn Xuân Trung Nam Bắc” của họa sĩ Nguyễn Gia Trí. Với sự hướng dẫn tận tình từ thuyết minh viên, sinh viên đã được quan sát những tác phẩm hội họa, các hiện vật điêu khắc cổ, ký họa kháng chiến, gốm cổ, tranh vẽ,... mỗi tác phẩm mang đến một câu chuyện ấn tượng, một “thế giới” độc đáo và có giá trị lớn về mặt lịch sử - văn hoá Việt Nam qua các thời kỳ.

Chương trình không chỉ là một hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích giúp sinh viên khám phá vẻ đẹp nghệ thuật mà còn tạo ra nguồn cảm hứng sáng tạo cho các môn học và dự án đồ họa sắp tới của các bạn.

Phòng QHDN Đại học FPT Cần Thơ