Sinh viên ĐH FPT Cần Thơ giao lưu cùng Phó Chủ tịch Hoàng Nam Tiến trong Talkshow Khởi đầu sự nghiệp - Cơ hội cho ai?

Nằm trong chuỗi định hướng học kỳ OJT Spring 2024 nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng, tâm thế để sinh viên bước vào học kỳ doanh nghiệp. Chiều ngày 20/10/2023, gần 300 sinh viên FPTU Cần Thơ đã có buổi giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế cùng diễn giả Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trường Đại Học FPT qua chương trình "𝗞𝗵𝗼̛̉𝗶 đ𝗮̂̀𝘂 𝘀𝘂̛̣ 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗽 - 𝗖𝗼̛ 𝗵𝗼̣̂𝗶 𝗰𝗵𝗼 𝗮𝗶?"

Diễn giả Hoàng Nam Tiến đã có những chia sẻ đến các em sinh viên những trải nghiệm thực tiễn của mình trong suốt quá trình công tác và lãnh đạo tại các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn FPT. Từ cách vượt qua những khó khăn, thử thách cho đến những thành công đỉnh cao trên con đường sự nghiệp. Ông đã mang đến cho sinh viên những góc nhìn rất thực tế về bối cảnh thị trường nhân lực toàn cầu, những hành trang và kỹ năng mềm mà thế hệ Gen Z cần phải trau dồi để có thể trở thành công dân toàn cầu. Đặc biệt, ông đã tập trung nhấn mạnh và giúp sinh viên hiểu rõ tư duy chiến đạo để định hình tương lai qua tinh thần trách nhiệm, tư duy cầu tiến & phản biện, tư duy thiết kế cuộc đời & kiến tạo tương lai.

Những chia sẻ về sự thay đổi không ngừng của thị trường lao động cùng xu hướng việc làm tương lai chính là chìa khóa then chốt để các bạn sinh viên chủ động chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng đối đầu và tự tin bước đi trên con đường sự nghiệp sắp tới. Chương trình cũng đã truyền cảm hứng và động lực cho sinh viên trong việc khám phá bản thân và theo đuổi ước mơ của mình thông qua những lời khuyên chân tình từ diễn giả.

Hy vọng, chương trình sẽ giúp sinh viên tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực và tinh thần sẵn sàng chinh phục các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Qua đó, giúp các bạn luôn biết cách nắm bắt cơ hội trong mọi hoàn cảnh và trang bị các kỹ năng cần thiết để tương tác hiệu quả tại môi trường doanh nghiệp trong học kỳ OJT sắp tới.

Phòng QHDN Đại học FPT Cần Thơ