Sinh viên Đại học FPT tìm hiểu về nghề đồ hoạ game tại SPARX* STUDIO

Vừa qua, gần 40 sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của Đại học FPT Cần Thơ đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến tham quan thực tế tại Sparx* Studio vào ngày 11/01/2024.

Các bạn sinh viên đã được tìm hiểu quá trình phát triển của Sparx* - Studio với hơn 25 năm hoạt động chuyên về 3D Art, Animation và FX hàng đầu tại Việt Nam thuộc Tập đoàn Virtuos và đang có mặt trên 21 quốc gia. Sparx* hiện là mái nhà của hơn 500 tài năng đã và đang sản xuất nội dung cho những dự án phim điện ảnh, chương trình truyền hình dài tập, game và cinematic trong game lớn nhất tại Việt Nam. Studio chuyên sản xuất các nội dung về mĩ thuật 3D và kĩ xảo cho các tựa game AAA và phim bom tấn của Hollywood. Sparx* cũng đã nhiều lần đóng góp vào các tác phẩm điện ảnh quy mô lớn như Vũ trụ điện ảnh Marvel, Star Wars, và Transformers, trong số đó có 6 dự án trong top 10 phim đạt doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại.

Thông qua các sản phẩm và dự án đồ họa của Sparx* Studio, sinh viên đã có cái nhìn trực quan hơn về những điều kì diệu được tạo ra từ phía sau hậu trường, từ những ý tưởng ban đầu đến khi cho ra đời các tác phẩm hoàn chỉnh đỉnh cao. Bên cạnh đó, chị Ngô Mỹ Duyên - Recruiter của Sparx* Studio đã chia sẻ những kiến thức, lời khuyên về sự đa dạng của những cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng của ngành đồ họa game tại Việt Nam. Đặc biệt, chị đã truyền cảm hứng để các bạn sinh viên có thể biến niềm đam mê của mình thành sự nghiệp bền vững trong tương lai. Ngoài ra, sinh viên đã được hướng dẫn cách chuẩn bị CV, xây dựng Portfolio ấn tượng và những kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Qua sự kiện, Đại học FPT Cần Thơ rất hân hạnh được kết nối và giao lưu cùng Sparx* Studio. Hy vọng đôi bên sẽ tiếp tục đồng hành và triển khai thêm nhiều chương trình chia sẻ kiến thức chuyên môn và hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trong thời gian tới!

Phòng QHDN Đại học FPT Cần Thơ