Sinh viên Đại học FPT đạt giải Nhì cuộc thi Olympic Tin học ACM - ICPC miền Bắc

Ngày 19.12 vừa qua, vòng loại phía Bắc cuộc thi Lập trình Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã diễn ra. Trải qua nhiều giờ đấu trí vô cùng gay cấn, Refresh Team đã xuất sắc vượt qua hơn 430 đối thủ để cán đích với vị trí thứ hai.

Kỳ thi lập trình ICPC Miền Bắc năm 2021 thi theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 519 đội tuyển với trên 1500 thí sinh, trong đó có 184 đội tuyển là học sinh đến từ 51 trường Chuyên PTTH toàn quốc. Kỳ thi diễn ra online trong 5 tiếng từ 8h00 đến 13h00, các đội sẽ phải giải quyết trên 13 bài toán – vấn đề thuật toán – lập trình với đòi hỏi khắt khe: hoàn thiện, tốc độ, làm việc nhóm trên bộ đề bằng tiếng Anh. Đây là cơ hội cọ sát luyện tập trong năm tranh thứ hạng và sẵn sàng bước vào sân chơi Lập trình viên đẳng cấp toàn cầu.

Đại học FPT có 1 đại diện góp mặt trong số 519 đội thi, đó là team Refresh với 3 thành viên: Hoàng Đức Bình (Đại học FPT Hà Nội), Trần Thanh Nhân (Đại học FPT Cần Thơ) và Nguyễn Trí Phúc (Đại học FPT Hà Nội).

Trải qua nhiều giờ đấu trí vô cùng gay cấn, Refresh Team đã xuất sắc vượt qua hơn 430 đối thủ để cán đích với vị trí thứ hai. Với thành tích này, Refresh Team chính thức ghi tên mình tại ICPC National được tổ chức vào ngày 20.02.2022.

Hy vọng thành tích này sẽ là bàn đạp vững chắc giúp các bạn đạt được thành công trong những vòng thi sắp tới!