Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ tự tin báo cáo tại Hội nghị quốc tế CISIM 2023, Nhật Bản

Vừa qua, sinh viên ngành CNTT Đại học FPT Cần Thơ đã có buổi báo cáo đề tài nghiên cứu trong Hội nghị quốc tế CISIM2023 (22nd International Conference on Computer Information Systems and Industrial Management Applications) tại Đại học Tokyo Metropolitan, Nhật Bản.

Hội nghị CISIM lần thứ 22 được tổ chức từ ngày 22-24/9 tại Đại học Tokyo Metropolitan, Nhật Bản với các chủ đề thuộc lĩnh vực CNTT như: Computer Information Systems, Geoinformation Science and Technologies, Machine learning and High Performance Computing, Biometrics and Security,…thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, giáo sư, tiến sĩ trên toàn thế giới.

Đến với Hội nghị CISIM2023, đoàn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ gồm Nguyễn Trọng Phúc và Lê Khanh Băng – sinh viên K16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm với sự hướng dẫn và hỗ trợ từ Mr. Lê Quốc Khôi – Founder K-DIGI, cựu sinh viên CNTT Khoá 13 Đại học FPT Cần Thơ. Quốc Khôi cũng là người đóng góp để hiện thực hệ thống trong bài nghiên cứu của Trọng Phúc.

Hai đề tài báo cáo tại Hội nghị gồm: “Towards a Blockchain, smart contract and NFT based medical waste classification system: a case study in Vietnam” (Nguyễn Trọng Phúc, Lê Quốc Khôi) và “Towards a Blockchain, smart contract and NFT based waste treatment system for developing countries: a case study in Vietnam” (Lê Khanh Băng).

Không chỉ tự tin sử dụng tiếng Anh để thuyết trình, phản biện, tạo ấn tượng với cộng đồng NCKH quốc tế, Trọng Phúc và Khanh Băng còn tự hào mang chiếc áo cam của Đại học FPT Cần Thơ đến với Hội nghị. “Mình đến FPT là do duyên, mình cho rằng không được trưởng thành ở FPT mình sẽ không thể phát triển nhiều đến như hiện tại được. Chuyến đi này mình vô cùng trân trọng và biết ơn những người thầy, người anh và những người bạn luôn ủng hộ và giúp đỡ mình. Lần này mình mang màu áo FPT đến với một trong những trường đại học lớn nhất tại Nhật Bản, Tokyo Metropolian University và mình sẽ tiếp tục nỗ lực để mang màu áo cam này đến nhiều vùng đất mới.” – Trọng Phúc chia sẻ.

Bên cạnh phần báo cáo tại Hội nghị, đoàn sinh viên còn được trải nghiệm khám phá nhiều địa điểm nổi tiếng tại Nhật như: Chùa Sensoji, Tokyo Sky Tree, Công viên Ueno, Viện bảo tàng Tokyo, Tsukiji Outer Market, Phố anime Akihabara,…Trải nghiệm tham gia báo cáo tại Nhật Bản là một cơ hội để các bạn sinh viên được thể hiện tài năng và đam mê trong lĩnh vực nghiên cứu, học thuật cũng như là dịp để các bạn được khám phá, tìm hiểu về đất nước, văn hoá và con người Nhật Bản, tích luỹ thêm nhiều trải nghiệm cho bản thân.