Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ trải nghiệm văn hoá Chăm trong Chương trình Trải nghiệm tại An Giang

1 ngày cuối tuần thú vị và ý nghĩa của Cóc khi được hòa mình khám phá vẻ đẹp con người, văn hóa của cộng đồng dân tộc Chăm trên vùng đất An Giang. Các bạn đến làng nghề, tìm hiểu lối sống, kiến trúc của người địa phương và trải nghiệm cách làm bánh bò nướng Haco, đặc sản Tung lò mò hay làm đường thốt nốt,…

Ngày 10/12/2023, các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đã được tham gia trải nghiệm văn hoá Chăm trong chương trình trải nghiệm Một ngày làm nghệ nhân tại An Giang.

Đặc biệt, Chương trình được diễn ra cùng ngày với Lễ đón nhận quyết định Làng nghề dệt thổ cẩm của người Chăm tại xã Châu Phong là Di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia – ngày 10.12.2023. Từ những trải nghiệm thực tế tại các làng nghề truyền thống, các bạn sinh viên càng thêm trân quý các giá trị truyền thống của dân tộc.

Mỗi khoảnh khắc, mỗi tấm hình sẽ mãi là những kỷ niệm đáng nhớ của Cóc về chuyến đi! Cảm ơn Cóc đã cùng SRO tạo nên 1 hành trình đầy ý nghĩa.

Phòng CTSV Đại học FPT Cần Thơ