Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ trải nghiệm khám phá Bến Tre trong chương trình Một ngày làm nghệ nhân

Xây dựng môi trường học tập trải nghiệm để thành công là phương châm giảng dạy tại Đại học FPT. Trải nghiệm "Một ngày làm nghệ nhân" tại Bến Tre ngày 22/10 vừa qua của Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ là một ví dụ.

“Dìa xứ dừa” lần này, các bạn đã bỏ túi nhiều kiến thức thực tế hữu ích và giá trị. Các bạn được theo dõi và trải nghiệm quy trình chế biến những đặc sản nơi đây như: bánh phồng Sơn Đốc hay bánh lá dừa; trực tiếp gói kẹo dừa, tìm hiểu các công đoạn tạo nên món quà quê cốm nổ và nghề nuôi ong lấy mật bằng hoa.

Bên cạnh đó, men theo những con rạch nhỏ của rừng dừa nước, các bạn còn được chèo xuồng ba lá hay di chuyển bằng xe ngựa men theo đường làng để cùng khám phá nét sinh hoạt truyền thống của người miền Tây. Sẽ không thể thiếu việc thưởng thức trái cây, những món quê đặc sản vùng sông nước và giao lưu đờn ca tài tử với các nghệ nhân biểu diễn tại xứ Dừa.

Phòng CTSV Đại học FPT Cần Thơ