Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ trải nghiệm học tiếng Anh tại nước ngoài

Với mong muốn tạo điều kiện cho tất cả các sinh viên có cơ hội trải nghiệm ở nước ngoài, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã triển chương trình học tiếng Anh Summit 2 tại Trường Đại học Kuala Lumpur, Malaysia.

Sau chuyến tham quan và ký kết MOU với các trường đại học nổi tiếng của Malaysia vào tháng 09/2022, Trường Đại học FPT Cần Thơ bắt đầu triển khai các chương trình học tập, trao đổi sinh viên quốc tế nhằm mang đến cơ hội học tập trải nghiệm tại nước ngoài cho sinh viên. Điểm đến đầu tiên của chương trình học tiếng Anh Summit 2 nước ngoài chính là Trường Đại học Kuala Lumpur, Malaysia. Đại học Kuala Lumpur được thành lập vào năm 1998, là kết quả của việc hợp tác giữa chính phủ Malaysia và chính phủ liên hiệp Anh, là một trong những trường đại học quốc gia đứng đầu về kỹ thuật.

Với sứ mệnh trang bị cho người học những kỹ năng cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu, ngay từ năm nhất, sinh viên Đại học FPT cần phải hoàn thành 6 mức tiếng Anh trước khi bước vào chuyên ngành. Sau khi hoàn thành 6 mức tiếng Anh, sinh viên sẽ có trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 6.0, phát triển cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Từ đó, mỗi sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT đều có lợi thế về kỹ năng ngoại ngữ.

Đối với sinh viên đã hoàn thành Chương trình tiếng Anh mức 5, các bạn có thể tham gia chương trình học tiếng Anh nước ngoài tại các trường đại học có ký kết MOU với Đại học FPT Cần Thơ. Đây là một phần của chương trình đào tạo của Nhà trường nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được phát triển khả năng ngoại ngữ, mở rộng hiểu biết về văn hoá và trải nghiệm làm công dân toàn cầu.

Chuyến xuất ngoại đầu tiên của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên K18. Các bạn đều đã hoàn thành 5 mức tiếng Anh trước đó và sẵn sàng trải nghiệm kỳ học tiếng Anh mức 6 tại Đại học Kuala Lumpur, Malaysia. Tại đây, các bạn sẽ được học tập, làm việc nhóm, tham gia các hoạt động team building cùng với sinh viên quốc tế. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học 3 tuần tại Kuala Lumpur, sẽ được công nhận tương đương tiếng Anh Level 6 Summit 2 tại Đại học FPT. Học kỳ nước ngoài dự kiến sẽ là chương trình bắt buộc trong thời gian tới tại Đại học FPT Cần Thơ để 100% sinh viên của trường sẽ ít nhất một lần được trải nghiệm học tập tại nước ngoài.

Học kỳ ở nước ngoài – Semester abroad là một trong những hoạt động trải nghiệm thiết thực giúp sinh viên ĐH FPT trở thành công dân toàn cầu. Mỗi sinh viên ĐH FPT sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, đạt chuẩn về ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một phông văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú.