Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ tham dự lớp kỹ năng DEBATING SKILLS - TRANH BIỆN KHÁC “TRANH CÃI”

Dưới sự hướng dẫn của Huấn luyện viên tranh biện Đỗ Hoàng Long (Marvin Long Đỗ), khóa học Debating skills của Đại học FPT Cần Thơ cuối tuần qua được xây dựng theo hình thức thoải mái, với những đề tài thực tế thường gặp trong cuộc sống, gần gũi với sinh viên.

Các bạn sinh viên được thực hành, được tự do nói ra suy nghĩ của mình, chia team bảo vệ luận điểm bản thân và đặt những câu hỏi tương tác với nhau về mặt tư tưởng, qua đó rút ra và chắt lọc những kinh nghiệm, bài học hữu ích, giá trị.

Qua lớp kỹ năng Debating Skills, các bạn đã hiểu hơn các cuộc thi hùng biện, các bước tranh biện, cách truyền đạt thông tin chính xác và đúng mục đích đến người nghe; lưu ý phong thái, cử chỉ, thái độ; nắm được kỹ năng quan sát, kiểm soát câu từ; nhìn những vấn đề trong cuộc sống với nhiều góc độ khác nhau, từ đó giúp hiểu rõ bản chất của vấn đề cần tranh biện.