Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ hào hứng trải nghiệm làm sinh viên quốc tế tại Malaysia

Bên cạnh việc học tập bằng giáo trình sử dụng 100% tiếng Anh, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ còn được trải nghiệm 1 kỳ học tại nước ngoài trong chương trình tiếng Anh level 6 (Summit 2). Và điểm đến cho chuyến đi lần này là Đại học Kuala Lumpur, Malaysia.

Vừa qua, các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đã có chuyến xuất ngoại tham gia Chương trình tiếng Anh Summit 2 tại Đại học Kuala Lumpur, Malaysia. Đại học Kuala Lumpur được thành lập vào năm 1998, là kết quả của việc hợp tác giữa chính phủ Malaysia và chính phủ liên hiệp Anh, là một trong những trường đại học quốc gia đứng đầu về kỹ thuật.

Trước khi khởi hành, sinh viên được hướng dẫn cụ thể về lịch trình, hành trang cá nhân và các hoạt động sẽ diễn ra trong suốt thời gian học tập tại Malaysia. Nhiều sinh viên tỏ ra hào hứng bởi ngay từ năm nhất, sinh viên đã có cơ hội giao lưu và học tập tại nước ngoài. Đây là một phần của chương trình đào tạo của Nhà trường nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được phát triển khả năng ngoại ngữ, mở rộng hiểu biết về văn hoá và trải nghiệm làm công dân toàn cầu.

Chương trình học tiếng Anh cho sinh viên tại Đại học Kuala Lumpur được thiết kế để các bạn có cơ hội luyện tập những kỹ năng tiếng Anh bao gồm cả nghe, nói, đọc, viết trong một môi trường tiếng Anh bản ngữ. Theo đó, tất cả sinh viên FPT tham gia khóa học này sẽ tham gia lớp học tiếng Anh cùng với các sinh viên bản xứ, mỗi giờ học lồng ghép các hoạt động thú vị như học qua phim ảnh, chơi game, xem clip, đóng kịch… nhằm khuyến khích sinh viên chủ động học tiếng Anh hơn. Chương trình học này sẽ truyền tải nội dung kiến thức tương đương với mức kiến thức của chương trình SUMMIT 2 tại Đại học FPT. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học 3 tuần tại Kuala Lumpur, sẽ được công nhận tương đương tiếng Anh Level 6 Summit 2 tại Đại học FPT.

Đặc biệt, tham gia chương trình này ngoài việc học trên lớp, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động đặc biệt như giao lưu văn hóa, tham quan các danh lam thắng cảnh của Malaysia.

Với sứ mệnh trang bị cho người học những kỹ năng cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu, ngay từ năm nhất, sinh viên Đại học FPT cần phải hoàn thành 6 mức tiếng Anh trước khi bước vào chuyên ngành. Sau khi hoàn thành 6 mức tiếng Anh, sinh viên sẽ có trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 6.0, phát triển cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Từ đó, mỗi sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT đều có lợi thế về kỹ năng ngoại ngữ. Học kỳ nước ngoài dự kiến sẽ là chương trình bắt buộc trong thời gian tới tại Đại học FPT Cần Thơ để 100% sinh viên của trường sẽ ít nhất một lần được trải nghiệm học tập tại nước ngoài.

Học kỳ ở nước ngoài – Semester abroad là một trong những hoạt động trải nghiệm thiết thực giúp sinh viên ĐH FPT trở thành công dân toàn cầu. Trên thực tế, ngoại ngữ là một trong những lợi thế cạnh tranh rất lớn của sinh viên FPT khi bước ra thị trường lao động. Để tăng cường thêm lợi thế cạnh tranh này, cũng như để giúp sinh viên có cơ hội học tiếng Anh một cách tốt nhất và có thêm trải nghiệm về việc sống và học tập trong môi trường quốc tế, Đại học FPT đã ký thỏa thuận hợp tác với trường bạn để tổ chức chương trình học tiếng Anh cho sinh viên Đại học FPT tại Singapore, Malaysia hay Thailand, Taiwan theo từng đợt.