Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ hào hứng khám phá Singapore trong chương trình Trao đổi sinh viên ngắn hạn

Vừa qua, các bạn sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ đã có chuyến đi giao lưu - trải nghiệm - kết nối tại Temasek Polytechnic, Singapore trong chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Với mong muốn tạo điều kiện cho tất cả các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ có cơ hội trải nghiệm học tập trong môi trường quốc tế, nâng cao trình độ tiếng Anh và mở rộng hiểu biết về văn hóa cũng như các kĩ năng khác “sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu”, Trường Đại học FPT Cần Thơ triển khai chương trình trao đổi sinh viên tại Temasek Polytechnic, Singapore từ ngày 08/7 - 11/7.

Singapore là một trong những quốc gia phát triển và có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Chương trình trao đổi sinh viên tại Singapore là một sự kiện quan trọng, đem lại cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và củng cố mối quan hệ giữa các trường đại học và sinh viên khu vực.Temasekek Polytechnic là trường bách khoa công lập hàng đầu tại Singapore, được thành lập từ năm 1990 dưới sự giám sát của Bộ Giáo dục Singapore và nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ Singapore. Trường hiện đang đào tạo đa dạng ngành nghề như Công nghệ thông tin, Khoa học Kỹ thuật, Thiết kế, Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội,...với số lượng sinh viên đang theo học khoảng 14.000 sinh viên.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ gặp gỡ các bạn sinh viên quốc tế và tham gia vào các hoạt động tương tác, trau dồi kỹ năng và chia sẻ kiến thức thông qua các hoạt động trải nghiệm và học tập: tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Singapore, thưởng thức nền ẩm thực đa văn hoá Ấn - Trung - Singapore, tham gia chuyên đề Rivers in Diverse - nói về những dòng sông tại Việt Nam và Singapore, giúp sinh viên có một trải nghiệm thú vị và đầy cảm hứng. Tất cả những điều này đều giúp sinh viên phát triển kỹ năng và tăng cường kiến thức chuyên môn.

Các bạn cũng được tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa với các Sinh viên đến từ các quốc gia Đông Nam Á và trải nghiệm các nét văn hóa đặc trưng của Singapore, nâng cao trình độ tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng mềm, xây dựng và mở rộng mạng lưới kết nối bạn bè quốc tế, và có cơ hội mở rộng tầm nhìn, trải nghiệm cuộc sống mới.

Trong tương lai, Đại học FPT Cần Thơ cũng định hướng triển khai các chương trình trao đổi Sinh viên quốc tế ngắn hạn với các đề tài được giao bởi GV, GS của các Trường đối tác, sinh viên của Trường không chỉ đến học tập tại các quốc gia trên thế giới mà sinh viên quốc tế cũng sẽ đến Đại học FPT Cần Thơ học tập và tìm hiểu văn hoá Việt Nam.

Nhiều sinh viên Đại học FPT đã sớm biến ước mơ xuất ngoại thành hiện thực ngay từ những năm nhất đại học. Với những hoạt động tạo điều kiện tuyệt vời cho sinh viên như thế này, các bạn trẻ sẽ không còn phải băn khoăn về những khó khăn trong việc đặt chân ra quốc tế, trở thành một công dân toàn cầu.