Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ giải bài toán về cơ hội việc làm trong thị trường lao động 4.0 tại Talkshow Nguồn nhân lực

Chiều thứ bảy (06/01), các bạn sinh viên FU Cần Thơ đã có cơ hội cùng nhau gặp gỡ và trao đổi về chủ đề nguồn nhân lực - một chủ đề được xem là “bình cũ rượu mới” ở mọi thời đại, với sự góp mặt của Dr. Trịnh Trúc Linh – Chủ tịch Công ty Nata Việt Nam JSC và Mr. Nguyễn Trung - Tham tán thương mại Phần Lan tại Việt Nam tại Talkshow “Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin và Kinh tế tại thị trường Nhật Bản và Phần Lan” do Phòng CTSV phối hợp cùng BM CNTT, BM Biz tổ chức.

Với sự am hiểu về môi trường và thị trường của hai vị diễn giả, qua talkshow các bạn sinh viên FU Cần Thơ đã hiểu hơn về:
- Tỷ lệ người lao động người Việt Nam ở nước ngoài và sự “khan hiếm” nhân lực ở Nhật Bản, Phần Lan trong thời điểm hiện tại.
- Văn hoá làm việc của “xứ sở hoa anh đào” và “xứ sở nghìn hồ”.
- Những cơ hội trải nghiệm và phát triển bản thân ở những đất nước có nền kinh tế phát triển.
- Những thuận lợi, khó khăn trong giao tiếp, phong cách sống mà người con xa xứ sẽ có thể gặp phải.

Ngoài ra, cả hai diễn giả cũng đúc kết những lời khuyên và đưa ra một số mẹo nhỏ giúp các bạn sinh đạt được mục tiêu mà không bị ảnh hưởng từ tác động bên ngoài.

Phòng CTSV Đại học FPT Cần Thơ