Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được gì khi học tập gắn liền với trải nghiệm thực tế?

So với kiến thức sách vở thì trải nghiệm thực tế mới là hành trang sinh viên cần cho tương lai. Vậy Đại học FPT Cần Thơ mang đến những gì với chương trình học của họ?


Mục lục

1. Trải nghiệm thực tế là gì?
2. Tầm quan trọng của trải nghiệm thực tế 
3. Đại học FPT mang đến lợi ích gì khi đẩy mạnh “học đi đôi với hành”?
4. Phương thức tuyển sinh các ngành và chuyên ngành tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Trải nghiệm thực tế là gì?


Có thể nói, những kiến thức chuyên ngành trong sách vở chỉ là điều kiện cần mà các doanh nghiệp và công ty tìm kiếm. Bên cách đó, họ còn đòi hỏi sinh viên khả năng giải quyết và thích ứng nhanh với công việc. Vậy điều kiện đủ doanh nghiệp mong muốn là gì?

 

 

Đứng trước hiện trạng “rừng người” đổ xô đi tìm việc, Đại học FPT Cần Thơ luôn thay đổi chương trình học tập để phù hợp và gắn liền nhất với thực tiễn. Và trải nghiệm thực tế chính là thứ mà trường hướng tới song song với lý thuyết. 


Trải nghiệm thực tế bao gồm chuỗi hoạt động giúp sinh viên cảm nhận từ những điều nhỏ nhất, bình thường nhất đến những vấn đề lớn mà vị trí công việc phải trải qua. Đây là một phương pháp giáo dục tiên tiến mang tính trải nghiệm cao, giúp bạn thân thuộc và gần gũi hơn với doanh nghiệp. 

 

Tầm quan trọng của trải nghiệm thực tế 


Nếu từng thắc mắc: “Tại sao nội dung của tất cả các trường đại học đều bao gồm kì thực tập?”, thì bài viết này có thể giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Đừng giữ tư tưởng “làm cho có” khi bước vào học kì này! Tất cả những gì bạn được “mắt thấy, tai nghe” chính là bài học quý giá mà không một ai có thể rút ra giúp bạn được. 


Ngoài ra, có rất nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngoài thực tập. Trong đó phải kể đến các hoạt động tham quan doanh nghiệp, hoạt động thiện nguyện – phục vụ cộng đồng, tổ chức sự kiện (workshop – talkshow), họp nhóm, câu lạc bộ… 

 

 

Khi có nền tảng trải nghiệm tốt, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những câu hỏi khó của doanh nghiệp hoặc công ty trong buổi phỏng vấn của mình. Khả năng thích ứng, giải quyết vấn đề và chứng tỏ bản lĩnh trong công việc của sinh viên chắc chắn nổi trội hơn bất kì ứng viên nào. Cộng thêm kiến thức chuyên ngành vững chắc, bạn sẽ có thêm cơ hội rút ngắn kì thử việc hoặc được đề cử lên các vị trí cao nhanh chóng.  

 

Đại học FPT mang đến lợi ích gì khi đẩy mạnh “học đi đôi với hành”?


Quan trọng là vậy, tuy nhiên không phải tất cả trường đại học đều có chương trình trải nghiệm thực tế phù hợp với sinh viên. Nổi tiếng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, Đại học FPT Cần Thơ tự hào mang đến nội dung học thực tế nhất, sát nhất với mong muốn của doanh nghiệp, tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.

 

Rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn 


Sinh viên được sắp xếp đến các doanh nghiệp để tìm hiểu, giao lưu, trải nghiệm môi trường làm việc trong lĩnh vực có liên quan tới chuyên ngành đang theo học. Đây là bước đệm để các bạn sáng giá hơn trong mắt Nhà tuyển dụng tại nhiều công ty, tập đoàn lớn. 

 

Có cái nhìn chân thật về công việc mình cần phải làm


Ở mỗi công ty và lĩnh vực đặc thù, sinh viên được yêu cầu phải thích ứng với nó nhanh nhất có thể. Khi được trải nghiệm, bạn sẽ có cơ hội chậm rãi cảm nhận và sửa sai. 


Một khi đã ra trường và thực tập với tư cách thực tập sinh, bạn buộc phải hoàn thiện bản thân trong từ 1 đến 2 tháng. Vậy nên, những quan sát từ các hoạt động trải nghiệm là thứ giúp bạn “dễ thở” hơn trong khoảng thời gian này. 

 

 

Trải nghiệm môi trường mới & tăng tính chủ động 


Quá trình trải nghiệm môi trường làm việc của sinh viên tại FPT Cần Thơ còn là nền tảng giúp kết nối với doanh nghiệp. Trực tiếp tìm hiểu về lịch sử, văn hóa doanh nghiệp, và giao lưu, trao đổi với các đàn anh, đàn chị, bạn sẽ biết thêm về nơi làm việc mà mình hằng ao ước. Từ đó tạo cảm giác gần gũi và được đánh giá cao hơn khi phỏng vấn. 

 

Mở rộng mối quan hệ và phát triển đa kỹ năng


Thông qua hình thức thực tập trực tiếp, sinh viên không chỉ có cơ hội thực hành kiến thức đã được học, mà còn học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới. Bạn sẽ gặp không ít người cùng lĩnh vực hay có mối liên hệ với công việc của bạn. Tạo dựng được càng nhiều mối quan hệ thì cơ hội sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai. 


Hơn nữa, luyện tập kỹ năng mềm, ý chí, bản lĩnh và được phép trực tiếp tham gia xử lý công việc cũng là bài học đáng quý. Bạn sẽ dần xây dựng sự tự tin, trưởng thành và phát triển bản thân rõ rệt thông qua các hoạt động trải nghiệm bổ ích. 

 

Phương thức tuyển sinh các ngành và chuyên ngành tại Đại học FPT Cần Thơ


Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với các phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

 

 

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email. 


Để tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục tại Đại học FPT Cần Thơ, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

Tin tức Liên quan