Sĩ tử thi đua tích lũy điểm tốt để học bạ “bật mode” lung linh

Đăng ký vào đại học theo hình thức học bạ đang là cách thức siêu “hot” trong mùa tuyển sinh năm nay do phương thức này được nhiều trường đại học uy tín triển khai, giúp sĩ tử giảm tải áp lực thi cử, tăng cơ hội chọn được ngành học như ý.


Phương thức “hot trend” của sĩ tử gen Z


Phương thức tuyển sinh theo học bạ dựa trên kết quả điểm số của 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn mà teen dùng để dự tuyển. Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, năm 2021, tỷ lệ các trường đại học sử dụng học bạ để xét tuyển lên đến hơn 77%. Nhiều người dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022, do tính đến thời điểm hiện tại, không ít trường đại học trên cả nước đã công bố đề án tuyển sinh, trong đó đều dành % chỉ tiêu không nhỏ cho phương thức tuyển sinh bằng học bạ.

 

Phương thức tuyển sinh bằng hình thức học bạ giúp thí sinh vững tin hơn trước kỳ thi tốt nghiệp


Thay vì vất vả sắp xếp nguyện vọng hay thấp thỏm trông ngóng điểm thi Tốt nghiệp THPT rồi mới chọn trường, phương thức dùng học bạ được đánh giá là nhanh gọn, tiện lợi hơn, giúp sĩ tử chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển sớm. Nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành có tác động đến việc học tập và ôn thi tốt nghiệp, nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký vào đại học bằng hình thức học bạ để có cảm giác yên tâm hơn, mở ra nhiều cơ hội bước chân vào giảng đường. “Mình đang cố gắng tích lũy thật nhiều điểm tốt, nhất là với các môn trong khối xét tuyển để làm tăng sức cạnh tranh cho học bạ cá nhân. Thay vì chỉ trông đợi vào điểm tốt nghiệp THPT (vốn có thể bị ảnh hưởng bởi một vài yếu tố không mong muốn như sức khỏe, tâm lý hay may mắn), mình nghĩ dùng học bạ sẽ mở ra nhiều lợi thế hơn khi đánh giá năng lực một cách toàn diện chứ không phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất” – Bạn Cẩm Tú, THPT Vũ Tiên (Thái Bình) chia sẻ.

Đăng ký bằng học bạ sớm, chắc suất ĐH ngay khi kết thúc học kỳ I lớp 12

Nghe có vẻ “siêu thực”, sai sai nhưng đây chính xác là cơ hội có 1-0-2 dành cho các sĩ tử có nguyện vọng theo học tại trường Đại học FPT trên toàn quốc. Cụ thể, bạn chỉ cần đạt Top 40 điểm học bạ THPT theo chứng nhận thực hiện trên trang xếp hạng SchoolRank (http://SchoolRank.fpt.edu.vn) là sẽ đạt điều kiện trúng tuyển để nộp hồ sơ đăng ký vào tất cả các ngành tại Đại học FPT.

 

Tra cứu xếp hạng học bạ trên SchoolRank, sĩ tử có cơ hội sớm nộp hồ sơ vào Đại học FPT


Để tra cứu xếp hạng học bạ trên SchoolRank, học sinh chỉ cần nhập điểm tổng kết 9 môn trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ I). Trường hợp học sinh chỉ có điểm học bạ lớp 12 ở Việt Nam (lớp 11 học ở nước ngoài), thì điểm lớp 12 sẽ được dùng để xếp hạng (khi nhập SchoolRank điểm lớp 11 nhập giống điểm lớp 12). Sau khi điền số điểm và kiểm tra kết quả trên SchoolRank, học sinh sẽ nhận được 1 giấy chứng nhận cấp bởi Đại học FPT qua email cá nhân đã cung cấp trước đó. Đặc biệt, khi thuộc Top 30 trở lên trên bảng xếp hạng SchoolRank, học sinh còn có thể đăng ký tham dự kỳ thi học bổng của Đại học FPT để chinh phục các suất học bổng lên đến 100% cho tất cả các ngành, chuyên ngành của trường.

Không riêng gì Đại học FPT mà trong bất kỳ trường hợp nào, việc hoàn tất thủ tục đăng ký nộp hồ sơ bằng học bạ sớm cũng sẽ làm giảm bớt áp lực thi cử, mở ra cơ hội, thời gian để bạn săn học bổng tại các trường phù hợp với nguyện vọng của mình. Đăng ký vào đại học bằng điểm học bạ ngay hôm nay để nắm bắt cơ hội “vàng”, tiến bước vào giảng đường sớm nhé!

 

 

Theo FPT Education    

Tin tức Liên quan