Sau chương trình học và việc làm, bây giờ học sinh để ý yếu tố này khi chọn trường

Gen Z hội tụ đầy đủ các kỹ năng công nghệ mà nhà tuyển dụng mong muốn nhưng nhiều bạn lại thiếu hụt các kỹ năng mềm hay trải nghiệm phù hợp với nhu cầu của thị trường nhân sự. Chính vì vậy, những trải nghiệm đa dạng đang là yếu tố hấp dẫn gen Z trong quá trình chọn trường, chọn ngành.

Nguyễn Thanh Nhàn - Cựu SV K12 chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật hiện đang giữ vị trí Presale & Customer care (Chăm sóc khách hàng trước và sau khi bán hàng) tại một tập đoàn lớn.

Ngay từ thời sinh viên, Thanh Nhàn đã lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng Nhật Bản thông qua học kỳ trao đổi sinh viên của ĐH FPT. Chuyến đi này giúp cô bạn có môi trường học tiếng Nhật tốt hơn, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói - yếu tố rất quan trọng cho công việc Presales của mình.

Sau chương trình học và việc làm, bây giờ học sinh để ý yếu tố này khi chọn trường - Ảnh 1.

Tháng 11/2018, nữ sinh năm 2 đã có kỳ thực tập tại công ty Moopoon với mức lương 144.320 Yên/tháng (khoảng 30 triệu đồng)

"Những chuyến đi trong nước và quốc tế trong suốt 4 năm học do trường tổ chức là cơ hội để mình trau dồi kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, tham gia các sự kiện do trường tổ chức cũng giúp mình 'lên trình' kỹ năng quản lý nhóm, làm việc nhóm tốt hơn", Thanh Nhàn chia sẻ.

Thanh Nhàn cho rằng lựa chọn ĐH FPT là quyết định đúng đắn của mình. Đây là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, giáo trình quốc tế, lý thuyết trên lớp thì không quá một nửa so với thực hành. Khác với trường khác, sinh viên ở đây có điều kiện kết nối với nhau dễ dàng hơn. Một lớp học chỉ tối đa 30 sinh viên, mọi người dễ dàng teamwork và kết bạn, không có chuyện trong lớp tới năm cuối vẫn không biết hết mặt nhau. Mô hình nội trú của trường cũng thuận tiện cho sinh viên tham gia các câu lạc bộ hay sự kiện vào buổi tối.

Sau chương trình học và việc làm, bây giờ học sinh để ý yếu tố này khi chọn trường - Ảnh 2.

Việc từng đảm nhiệm vai trò Trưởng ban đối ngoại của CLB Kinh Doanh, thành viên BTC nhiều sự kiện lớn trong trường… giúp Thanh Nhàn trở nên năng động, tự tin hơn

Đỗ Hải Băng - SV K14 chuyên ngành Marketing cũng là nữ sinh có nhiều hoạt động trải nghiệm bùng nổ tại trường. Ngay từ khi còn là học sinh phổ thông, Hải Băng đã tìm hiểu về ĐH FPT thử sức với cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT 2018. Với phần dự thi xuất sắc, Hải Băng đã giành được ngôi vị Quán quân và sở hữu suất học bổng toàn phần tại ngôi trường mơ ước.

Sau 3 năm học tập tại ĐH FPT, Hải Băng đánh giá đây là một môi trường hết sức lý tưởng mà bất kỳ học sinh, sinh viên nào cũng mơ ước. ĐH FPT chú trọng trau dồi trải nghiệm cho sinh viên - điều đặc biệt và khác biệt rõ ràng nhất so với các trường ĐH khác.

Sau chương trình học và việc làm, bây giờ học sinh để ý yếu tố này khi chọn trường - Ảnh 3.

Học bổng tài năng ĐH FPT 2018 là trải nghiệm thú vị đầu tiên của Hải Băng tại ngôi trường này

"Thông qua các project thực tế cùng hoạt động trải nghiệm doanh nghiệp, thực tập doanh nghiệp đã giúp mình tự tin trước đám đông, không ngại tranh luận và trang bị thêm nhiều kỹ năng mới trong công việc. Cuộc sống sau này dù nhiều hay ít khó khăn nhưng những trải nghiệm tại trường chắc chắn sẽ giúp mình dễ dàng thích ứng và vượt qua", Hải Băng bày tỏ.

Bên cạnh việc học, Hải Băng dành thời gian tham gia nhiều chương trình tại trường và tập đoàn FPT và mang về nhiều giải thưởng lớn như Quán quân Hội diễn Sao Chổi, Top 3 FPT Talent Show… Ngoài ra, cô bạn còn là thành viên năng động tại CLB Guitar.

Sau chương trình học và việc làm, bây giờ học sinh để ý yếu tố này khi chọn trường - Ảnh 4.

Những trải nghiệm thú vị sau nhiều lần "chinh chiến" tại các sân khấu âm nhạc lớn nhỏ giúp Hải Băng tự tin hơn, xác định rõ hơn về con đường phía trước của mình

Với tính cách năng động và cởi mở, học sinh thời nay yêu thích môi trường học tập giàu trải nghiệm, có điều kiện tương tác tối đa với thầy cô, bạn bè để tích lũy kỹ năng ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Đó cũng là lý do để môi trường mang tính trẻ trung, hiện đại, khơi gợi tính sáng tạo như ĐH FPT được nhiều học sinh phổ thông lựa chọn.

Sau chương trình học và việc làm, bây giờ học sinh để ý yếu tố này khi chọn trường - Ảnh 5.

Tin tức Liên quan