Quy chế Tuyển sinh Trường Đại học FPT năm 2022

TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT NĂM 2022

HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

(Ban hành theo Quyết định số 493/QD-DHFPT ngày 3 tháng 6 năm 2022
của Hiệu trưởng Trường Đại học FPT)

I. Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 17.149

2. Ngành học – mã ngành (tại Đại học FPT Cần Thơ)

II. Đối tượng và Phương thức tuyển sinh

1. Đối tượng tuyển sinh

Các thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương tính đến thời điểm nhập học, có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học FPT.

2. Phương thức tuyển sinh

Ghi chú:
(*) Thế hệ 1: thí sinh là người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) học đại học. Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh là Thế hệ 1 cần nộp Đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển có xác nhận của nơi làm việc của bố mẹ hoặc địa phương theo mẫu của Trường Đại học FPT.

3. Tổ hợp môn tương ứng ngành và phương thức tuyển sinh

Ngành NGÔN NGỮ ANH - Mã ngành: 7220201

Ngành NGÔN NGỮ NHẬT - Mã ngành: 7220209

Ngành NGÔN NGỮ HÀN - Mã ngành: 7220210

Ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH - Mã ngành: 7340101

Ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - Mã ngành: 7480201

4. Trình độ tiếng Anh theo yêu cầu

Thí sinh cần đạt một trong các chứng chỉ tiếng Anh ở các mức điểm chi tiết như sau:

Lưu ý:

-    Thí sinh chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu được đăng ký học chương trình tiếng Anh dự bị của trường cho tới khi đủ điều kiện vào học chương trình đào tạo hệ đại học chính quy;

-    Chứng chỉ để tính quy đổi phải hợp lệ và còn thời hạn sử dụng.

III. Thủ tục đăng ký

-    Phiếu đăng ký ĐH FPT;
-    Bản photo/scan CMND/CCCD/hộ chiếu;
-   Bản photo/scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả Học bạ THPT) hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2022 (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả thi THPT năm 2022);
-    Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2022 theo kết quả học bạ THPT/kết quả thi THPT trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn;
-    Bản photo/scan các giấy tờ chứng nhận điều kiện đăng ký khác (nếu có).
-    Lệ phí tuyển sinh: 200.000 đồng;
Đăng ký chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí tuyển sinh theo quy định.

2. Chính sách ưu tiên

Điểm ưu tiên đối tượng và khu vực thực hiện theo Quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

3. Lịch trình tuyển sinh

Căn cứ theo lịch trình xét tuyển năm 2022 của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
Đối với đợt 1 lọc tuyển trên hệ thống của Bộ GD&ĐT, thí sinh chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi đã làm thủ tục đăng ký và nhận được thông báo đủ điều kiện sơ tuyển của trường trước ngày lọc tuyển. Trong trường hợp số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vượt chỉ tiêu, nhà trường sẽ áp dụng tiêu chí phụ là thứ tự nguyện vọng đăng ký.
Các đợt tuyển bổ sung (nếu có) căn cứ vào kết quả đợt tuyển sinh trước đó và sẽ được thông báo khi trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

IV. Nhập học

1. Hồ sơ nhập học

-    Phiếu nhập học;
-    Ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3x4;
-    Bản sao chứng thực Học bạ THPT (đủ 3 năm);
-    Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và bổ sung sau khi có Bằng);
-    Bản sao chứng thực CMND/CCCD/hộ chiếu;
-    Bản sao chứng thực Giấy khai sinh;
-    Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022;
-    Bản sao chứng thực các văn bằng/chứng chỉ khác (nếu có);
-    Các khoản phí theo Quy định tài chính sinh viên Trường ĐH FPT hiện hành.
Đăng ký nhập học chỉ hợp lệ khi nhà trường nhận được đầy đủ hồ sơ nhập học và các khoản phí theo quy định.

2. Lịch trình nhập học

Theo các thông báo tuyển sinh của Trường ĐH FPT.

V. Thủ tục đăng ký và nộp phí

1. Cách thức đăng ký

Thí sinh đăng ký thi học bổng, xét tuyển và nhập học theo 1 trong 3 cách sau:
Cách 1: Đăng ký trực tuyến trên website hoặc qua email của trường. Đồng thời nộp các khoản phí vào tài khoản ngân hàng của trường. Sinh viên nộp lại bản gốc các hồ sơ nhập học vào ngày đầu tiên trước khi đi học.
Cách 2: Gửi hồ sơ qua bưu điện và nộp các khoản phí vào tài khoản ngân hàng của trường.
Cách 3: Đăng ký và nộp các khoản phí trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh của trường theo địa chỉ ở mục Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ.

Các khoản phí áp dụng theo Quy định tài chính hiện hành của Trường Đại học FPT.

2. Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ

- Tại Tp. Cần Thơ: Số 600 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Khu vực 6, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Điện thoại: (0292)7301866 - (0292)7303636;

- Tại Tp. Hồ Chí Minh: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, Q.9, Tp.HCM. Điện thoại: (028)73001866/(028)73005588;