Phạm Thị Diễm Quỳnh: Hành trình từ mọt sách đến Quý quân “Tài năng Văn hóa Du lịch”

Xuất phát điểm là một cô học sinh rụt rè, Phạm Thị Diễm Quỳnh - sinh viên K15 chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, đã phá bỏ vỏ bọc để trở thành một phiên bản tốt hơn với hàng loạt thành tích phong trào đáng chú ý. Mới đây, Diễm Quỳnh đã xuất sắc trở thành Quý quân của Cuộc thi Tài năng Văn hóa Du lịch năm 2023 được tổ chức ở Hà Nam.

 

 

Từng là mọt sách chỉ biết học và học

 

Nói về hành trình thay đổi, Diễm Quỳnh cho biết bản thân từng là mọt sách ‘chính hiệu’. Suốt năm lớp 12, cô nàng chỉ biết mỗi việc học; sáng đi học, chiều đi học, tối về cũng học.


Mọi thứ thay đổi vào khoảnh khắc Diễm Quỳnh được tham gia các buổi talkshow và lớp kỹ năng ở đại học. Cô sinh viên rụt rè nhận ra khả năng giao tiếp, quản trị của bản thân và dần tự tin hơn, thậm chí trở thành Chủ tịch CLB Tiếng Anh và Phó chủ tịch CLB Trải nghiệm của trường.


Thừa thắng xông lên, ngay khi vừa vào học kỳ chuyên ngành, Diễm Quỳnh đã tích cực tham gia nhiều cuộc thi thông qua giới thiệu của thầy cô, và thành công chinh phục một số giải thưởng nổi bật như Giải Ba Cuộc thi FBiz Talent (2021), Quán quân Cuộc thi Business Challenge (2022), Giải Triển vọng Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (2022), Giải Ba Cuộc thi Tài năng Văn hóa Du lịch (2023) và Giải Ba Cuộc thi FPT Edu Biz Talent (2023).


Bên cạnh, cô nàng còn có hàng loạt kỷ lục thành tích đáng nể như 6 lần đạt Danh hiệu Cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc và 4 lần đạt Danh hiệu Sinh viên Giỏi trong các học kỳ Summer 21, Fall 22, Spring 23 và Summer 23.

 

 

Trải nghiệm để thấu hiểu bản thân

 

Theo Diễm Quỳnh, tham gia cuộc thi và hoạt động ngoại khóa không đơn thuần chỉ để làm đẹp hồ sơ xin việc, mà để hiểu rõ hơn về bản thân: “Em muốn tham gia các cuộc thi khác nhau để biết năng lực hiện tại của bản thân, biết mình cần học thêm những gì và cải thiện điều gì.”


Nhờ những trải nghiệm, cô sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành đã tìm được đam mê và sở trường của bản thân, trau dồi nhiều kiến thức chuyên môn, cũng như có được nhiều mối quan hệ chất lượng hơn. Đặc biệt, Diễm Quỳnh đã có thể làm các ‘nhà đầu tư thiên thần’ tự hào với quyết định ‘đầu tư’ vào cô nàng.


Để thành công trong các cuộc thi, Diễm Quỳnh cho rằng sự chủ động là yếu tố quan trọng nhất: “Bạn cần chủ động tìm kiếm cơ hội ở các cuộc thi, chủ động tìm mentor và đồng đội, rồi chủ động lên kế hoạch chinh phục cuộc thi. Riêng chuyên ngành Du lịch, bí quyết ghi trọn điểm với ban giám khảo còn nằm ở khả năng thuyết trình.”

 

 

‘Duyên nợ’ với Đại học FPT

 

Đại học FPT vốn không nằm trong kế hoạch, nhưng Diễm Quỳnh cho rằng theo học tại trường cũng như cái duyên của mình: “Đại học FPT là một trải nghiệm thành công. Em luôn biết ơn những cơ hội, những người đã giúp đỡ em trong 4 năm qua để em có thể trở thành phiên bản như hiện tại: Dám nghĩ, dám làm và không ngại khó.”


Nói về dự định tương lai, cô nàng cho biết bản thân rất muốn được làm việc trong tổ chức giáo dục FPT. Cụ thể, Diễm Quỳnh đặt mục tiêu học hỏi ở lĩnh vực tổ chức sự kiện cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là liên quan đến văn hóa đoàn thể và quản lý đội nhóm - điểm mạnh mà cô sinh viên đã được trau dồi thông qua các cuộc thi lớn nhỏ, trong và ngoài tổ chức.


Cảm ơn Diễm Quỳnh đã dành thời gian để tham gia buổi chia sẻ ngắn này. Đại học FPT Cần Thơ chúc em có thêm nhiều trải nghiệm thành công ở con đường sự nghiệp sắp tới!

 

P. Marketing và Truyền thông Đại học FPT Cần Thơ

Tin tức Liên quan