Online Seminar: Văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản từ góc nhìn văn hoá Việt Nam

Với sứ mệnh giúp người tham dự hiểu rõ hơn văn hoá về văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản cũng như trang bị cho sinh viên các kỹ năng, tác phong, kỷ luật lạo động theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế phối hợp cùng Bộ môn Tiếng Nhật, Phân hiệu trường Đại học FPT tại TP. Cần Thơ  tổ chức Seminar: Văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản từ góc nhìn văn hoá Việt Nam với diễn giả là PGS.TS. Nguyễn Chí Nghĩa – Giảng viên Khoa Kinh doanh & Luật, trường Đại học Aomori Chuo Gakuin, Nhật Bản. Chương trình Seminar sẽ được tổ chức online qua Google Meet vào lúc 08:45 – 11:15 ngày 21/08/2021.

 

 

PGS. TS. Nguyễn Chí Nghĩa hiện đang làm việc tại Khoa Kinh doanh & Luật, Trường Đại học Aomori Chuo Gakuin, Nhật Bản. PGS. TS Nghĩa nghiên cứu về cách tiếp cận của Quản trị kinh doanh học đối với việc xóa đói giảm nghèo và giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục Nhật Bản, và quản trị tâm lý tích cực.

PGS.TS Nghĩa không những chú trọng việc truyền đạt kiến thức chuyên môn trong trường học mà còn mở rộng ra ngoài xã hội, đến gần hơn với người dân, thanh thiếu niên và học sinh các cấp thông qua những buổi nói chuyện chia sẻ và cả những tuyển tập tiểu thuyết giáo dục do chính mình viết ra.

Bên cạnh đó, PGS. TS Nghĩa thường xuyên làm cầu nối cho những hoạt động giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, và hợp tác với các đoàn thể, doanh nghiệp và sinh viên thực hiện nhiều dự án xã hội, đóng góp cho Việt Nam và Nhật Bản.

Chương trình Seminar dự kiến sẽ được chia thành 2 nội dung chính:  
Phần 1 của buổi seminar sẽ tập trung tìm hiểu cội nguồn của những giá trị làm nên đức tính của người Nhật và văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản ngày nay cũng như nêu lên sự khác nhau giữa hai nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.
Phần 2 của buổi seminar sẽ tìm hiểu khả năng kết hợp, học hỏi lẫn nhau những ưu thế của hai nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản để áp dụng vào việc xây dựng hạnh phúc của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp, trong đời sống thường ngày, và khả năng phát triển doanh nghiệp bền vững dựa trên những giá trị văn hóa của doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Ngôn ngữ trình bày: tiếng Nhật.

Để tham dự chương trình, xin vui lòng đăng ký tham dự tại link https://bit.ly/SeminarTiếngNhật hoặc thông tin chi tiết xem tại đây.

Tin tức Liên quan