Ông bầu mát tay thời sinh viên mở công ty ngay sau khi ra trường

Nguyễn Trần Đức Thiện tham gia gần như tất cả các sự kiện lớn tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ với vai trò đạo diễn tiết mục, dàn dựng sân khấu. Ra trường, Thiện tiếp tục theo đuổi đam mê với công ty khởi nghiệp, tham gia các hoạt động nghệ thuật cùng Thành đoàn TP Cần Thơ.

Nguyễn Trần Đức Thiện chọn học Trường ĐH FPT cũng bởi ‘mê’ cái cách trường xây dựng môi trường năng động, cho cá nhân mỗi sinh viên cơ hội phát triển sở trường.

Nguyễn Trần Đức Thiện là cựu sinh viên K14, chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ

Sở trường của Thiện là sự sáng tạo và tư duy nghệ thuật sáng tạo của một người trẻ vừa thích công nghệ vừa dễ rung cảm trước cái đẹp. Để phát huy điều đó, Thiện tham gia CLB F-Voice (CLB nghệ thuật của sinh viên Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ – PV). 'Hoạt động CLB cho mình cơ hội tham gia gần như tất cả các sự kiện lớn của trường', Thiện chia sẻ. Anh chàng thường đóng vai trò đạo diễn các tiết mục catwalk, dàn dựng hát, sân khấu cho các tiết mục biểu diễn nghệ thuật.

Thiện chia sẻ, tham gia hoạt động phong trào giúp anh chàng nâng cao nhiều kỹ năng. 'Mình học được cách cân bằng giữa học tập và hoạt động phong trào, cải thiện kỹ năng như quản lý thời gian, quản lý con người. Bản thân cũng trở nên bền bỉ trong công việc hơn', Thiện nói.

Nguyễn Trần Đức Thiện (thứ ba từ phải sang) được vinh danh Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc trong 4 năm học.

Hoạt động phong trào tích cực, Thiện giành nhiều giải thưởng cá nhân như sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc các năm, Á quân cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên Trường, nhiều bằng khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Cần Thơ, Hội Sinh viên Việt Nam TP Cần Thơ.

Nhưng trải nghiệm thành công mạnh mẽ nhất với Thiện phải kể đến công việc sau khi anh chàng tốt nghiệp. 'Mình đảm nhận vai trò đào tạo kỹ năng, hỗ trợ các bạn thí sinh tham gia các cuộc thi nhan sắc', Thiện kể.

Đức Thiện tham gia đào tạo kỹ năng, hỗ trợ nhiều thí sinh trong các cuộc thi nhan sắc

'Mình đã hỗ trợ các thí sinh giành tổng cộng 4 vương miện hoa khôi, 6 vương miện á khôi, 2 giải á vương và hơn 25 giải phụ', Thiện chia sẻ. Trong đó, có những hành trình đạt tới giải thưởng để lại nhiều cảm xúc cho anh chàng như: Nguyễn Ngọc Kiều Duy, Phan Lê Kim Ngọc (sinh viên Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ) lần lượt giành vương miện Hoa khôi Người đẹp Tây Đô 2023, Hoa Khôi HSSV Thanh Lịch TP Cần Thơ 2023.

Đồng hành cùng các thí sinh từ con số 0 khi chưa có nhiều kỹ năng trình diễn, ứng xử, phát triển các hoạt động dự án… cho đến khi chứng kiến các bạn đăng quang cuộc thi, đó là khoảnh khắc Thiện cảm nhận rõ ràng nhất về ý nghĩa công việc mình đang làm.

Bên cạnh công việc cá nhân, Thiện cùng một số cộng sự lập công ty khởi nghiệp. Anh chàng hiện là Co-Founder của công ty chuyên tổ chức sự kiện, dàn dựng – biểu diễn, đào tạo kỹ năng (MC, người mẫu, thanh nhạc…). Bản thân anh cũng trực tiếp tham gia đào tạo kỹ năng cho nhiều người đẹp trên địa bàn TP Cần Thơ. 'Mình muốn lan toả tinh thần: vẻ đẹp không chỉ thể hiện ở bề ngoài mà còn là vẻ đẹp tri thức, vẻ đẹp từ cách ứng xử tử tế, đúng mực', Thiện bày tỏ.

Thiện tâm đắc với môi trường đào tạo thực tế, nhiều trải nghiệm nghề nghiệp tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ

Thiện tâm đắc với môi trường đào tạo kiến thức chuyên ngành kết hợp với kỹ năng mềm, kinh nghiệm 'thực chiến' trên nhiều lĩnh vực ở Trường ĐH FPT. Kỳ thực tập doanh nghiệp cũng là trải nghiệm đáng nhớ với Thiện khi giúp anh nhìn nhận chính xác hơn về sở trường, kỹ năng và định hướng công việc tương lai của mình.

'Trường ĐH FPT giúp mình tự tin làm công việc yêu thích, ‘khởi nghiệp’ và cùng cộng sự tạo công việc cho nhiều người mà không cần ‘xin việc', Thiện bộc bạch.

Để học tập trong môi trường tôn trọng cá nhân, đề cao thực chiến trong chuyên môn và rộng mở cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như Thiện, thí sinh nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để trở thành sinh viên chính thức của Trường ĐH FPT nhé.

Theo Tiin.vn