Nữ sinh Đại học FPT Cần Thơ nhận giải Best Paper tại FCBEM 2023

Nữ sinh Ngô Phạm Thanh Thiên đã trở thành một trong những sinh viên tiêu biểu nhận giải Best Paper (Tạm dịch: Nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất) của hội thảo khoa học FCBEM 2023 vừa được tổ chức tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

 

Thành tích nghiên cứu khoa học đáng nể

 

Khả năng nghiên cứu và kỹ năng thuyết trình đã giúp Ngô Phạm Thanh Thiên, sinh viên K16 chuyên ngành Digital Marketing, cùng nhóm trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu nhận giải Best Paper trong session báo cáo thứ 3 của hội thảo khoa học FCBEM do Tổ chức giáo dục FPT Edu tổ chức.


Được biết, Thanh Thiên là sinh viên có thành tích học tập và phong trào xuất sắc liên tiếp hai kỳ tôn vinh SP23 và SU23. Đặc biệt, khác với vẻ ngoài nhẹ nhàng, cô sinh viên đến từ Cần Thơ còn gây ấn tượng với Huy chương bạc Khởi quyền nhóm nữ tại Hovilo Game 2021. 

 

 

Ứng dụng nội dung do người dùng sáng tạo (UGC) trong lĩnh vực thiết bị điện tử

 

Nhóm nghiên cứu của sinh viên Thanh Thiên đã thực hiện đề tài "Tác động của nội dung do người dùng tạo trên các nền tảng số lên ý định mua hàng trong ngành hàng thiết bị điện tử. Vai trò trung gian của yếu tố cảm xúc". Đây là một đề tài có giá trị cả về mặt lý thuyết lẫn thực tiễn.


Theo Thanh Thiên, nội dung do người dùng tạo (UGC) là một khái niệm mới mẻ với các doanh nghiệp trong ngành hàng thiết bị điện tử. Các doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hiệu quả UGC, đặc biệt là trong bối cảnh ngành hàng này có tính đặc thù, ít được nghiên cứu và có sự cạnh tranh cao giữa thương hiệu - giá cả.


Điểm nổi bật của bài nghiên cứu là việc tập trung nghiên cứu vai trò trung gian của yếu tố cảm xúc. Theo nhóm nghiên cứu, yếu tố cảm xúc là chất xúc tác dẫn đến phần lớn các quyết định mua hàng. Khi người tiêu dùng tiếp xúc với nội dung do người dùng tạo, họ sẽ hình thành những cảm xúc nhất định về sản phẩm, dịch vụ. Những cảm xúc này sẽ ảnh hưởng đến ý định mua hàng của họ.

 

 

Bài nghiên cứu đã được thực hiện song song với khóa luận tốt nghiệp của nhóm. Giai đoạn khó khăn nhất là tìm tên đề tài và làm quen với các phương pháp phân tích số liệu. Vì nhóm nghiên cứu đều chưa có kinh nghiệm nghiên cứu trước đó nên không khỏi cảm thấy khó hiểu và không thể áp dụng các lý thuyết nghiên cứu vào bài làm.


Tuy nhiên, nhờ sự hướng dẫn tận tâm của thầy Võ Minh Sang và quyết tâm của cả nhóm, nghiên cứu đã được hoàn thành và đạt được kết quả tốt đẹp tại hội thảo khoa học FCBEM. Đây là một thành tích đáng tự hào của nhóm, đồng thời cũng là sự đền đáp xứng đáng cho sự nỗ lực của cả thầy và trò.

 

 

“Đại học FPT Cần Thơ là môi trường lý tưởng cho nghiên cứu khoa học”

 

Trải nghiệm với bài báo khoa học và khóa luận tốt nghiệp, Thanh Thiên khẳng định Đại học FPT Cần Thơ là môi trường lý tưởng dành cho các bạn trẻ đam mê nghiên cứu. Không chỉ được giảng viên có kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp, sinh viên còn có cơ hội gửi sản phẩm của mình đến các tạp chí khoa học danh giá, đồng thời trình bày tại nhiều hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.


Sau khi tốt nghiệp, bên cạnh việc tìm kiếm công việc phù hợp, Thanh Thiên và nhóm có kế hoạch tiếp tục phát triển chủ đề nghiên cứu trước đó thành một bài báo theo hướng khác. Đây là một dự án dài hơi và cần nhiều sự duy trì, vì vậy nữ sinh mong rằng mọi người sẽ cùng nhau nỗ lực để hoàn thành bài báo thứ hai một cách thuận lợi.

 

P. PR - Marketing Đại học FPT Cần Thơ

Tin tức Liên quan