Những trải nghiệm thú vị trong kỳ thực tập doanh nghiệp của sinh viên Trường F

OJT (On The Job Training) - Thực tập tại doanh nghiệp từ lâu đã trở thành một trong những “đặc sản” không thể bỏ qua của Trường Đại học FPT.  Thực tập doanh nghiệp không chỉ là quá trình giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế mà đây còn la lúc để các bạn được hiểu hơn về văn hoá, con người, cách làm việc tại môi trường doanh nghiệp để từ đó định hướng tốt hơn cho ngành nghề mình đã chọn.

 

 


Kỳ thực tập doanh nghiệp (OJT) là cơ hội vàng để sinh viên định hướng bản thân

Học kỳ OJT không đơn thuần mang đến cho sinh viên Đại học FPT bài học kinh nghiệm, cách thích nghi, hòa mình vào môi trường mới, mà đây còn là “bước đệm” giúp các bạn có cái nhìn tổng quát, định hướng, xây dựng, và phát triển nghề nghiệp sau này.

 

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ thực tập tại Khách sạn Victoria Cần Thơ



Trong thời gian qua, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã đưa hơn 1200 sinh viên được tiếp cận thực tế tại doanh nghiệp, hơn 600 sinh viên được thực tập ở các công ty trong và ngoài nước, kết nối và hợp tác với hơn 120 doanh nghiệp mở ra cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên. Các bạn sinh viên đã được trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp lớn trên địa bàn Thành phố Cần Thơ như Ford Cần Thơ, Trung tâm Anh ngữ Gia Việt, Công ty XNK The Fruit Republic, Khách sạn Victoria,… Tại đây, các bạn đã có cơ hội được học hỏi kiến thức, nghiệp vụ, tham gia vào các dự án của công ty cũng như hình thành tác phong nghề nghiệp để tích luỹ hành trang cho tương lai.

Chị Võ Xuân Thư – GM Victoria Cần Thơ nhận định “Tôi đánh giá cao sự hợp tác giữa Đại học FPT Cần Thơ và Khách sạn Victoria Cần Thơ trong việc đưa sinh viên thực tập tại doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được cọ xát với thực tế, đồng thời cũng giúp bộ phận quản lý các phòng ban tại Victoria tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho khách sạn.”

 

Chị Võ Xuân Thư - GM Khách sạn Victoria Cần Thơ trao đổi cùng các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ



Đánh giá về đợt sinh viên thực tập lần này, chị Trần Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng Nhân sự Công ty The Fruit Republic Cần Thơ dành lời khen cho sinh viên Đại học FPT Cần Thơ về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tiếng Anh của các bạn đã hỗ trợ mảng dịch thuật của công ty rất nhiều. Bên cạnh đó, ý thức tuân thủ nội quy, kỷ luật và thái độ cầu tiến của các bạn cũng gây ấn tượng mạnh với chị.”

 

Chị Huyền - Trưởng phòng Nhân sự Công ty The Fruit Republic đánh giá cao các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ



Với mong muốn đồng hành cùng Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, Chị Chi – Trưởng phòng Nhân sự Ford Cần Thơ chia sẻ “Ford Cần Thơ luôn sẵn sàng để đồng hành cùng Đại học FPT Cần Thơ tạo ra môi trường thực tập cho sinh viên, qua đó giúp các bạn hiểu thêm về nghề, hoàn thiện bản thân để bước vào thị trường lao động.”

 

Chị Chi - Trưởng phòng Nhân sự Ford Cần Thơ rất sẵn lòng hợp tác cùng Đại học FPT Cần Thơ tạo ra môi trường thực tập cho sinh viên



Cơ hội việc làm và khả năng phát triển sau kỳ thực tập OJT

Ở đại học FPT, kỳ OJT diễn ra ngay từ năm thứ 3 thay vì năm cuối cùng như đa số các trường đại học khác. Đây là cơ hội để sinh viên có thể sớm tìm ra công việc mình muốn là gì, sở trường của bản thân là gì,..Các bạn có thể nắm rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của mình. Để từ đó có thể tiếp tục điều chỉnh, trau dồi, chuẩn bị cho con đường tiếp theo, sau khi tốt nghiệp đại học. Thực tập tại doanh nghiệp cũng là cơ hội để các bạn được kết nối, phát triển các mối quan hệ và tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp.

 

 

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được học hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng khi thực tập tại Cần Thơ Ford



Ngọc Khánh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh K13 Đại học FPT Cần Thơ, vừa trải qua kỳ thực tập tại Trung tâm Anh ngữ Gia Việt với vị trí Giáo viên Tiếng Anh chia sẻ “Nhờ OJT, em rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình cũng như học hỏi thêm kỹ năng giảng dạy và giao tiếp với mọi người. Quan trọng hơn là em đã vận dụng được hơn 70% kiến thức từ giảng đường vào công việc thực tế, nhờ vậy mà em biết được điểm mạnh, điểm yếu của em ở đâu để tiếp tục hoàn thiện bản thân.”


Kỳ OJT cũng là cơ hội để Thu Thảo, cô sinh viên ngành Kinh tế, thể hiện khả năng của mình khi cùng tham gia vào dự án bán hàng của The Fruit Republic và được đại diện doanh nghiệp đánh giá cao. Thảo cho rằng “Kỳ OJT không chỉ giúp em được vận dụng kiến thức vào thực tế mà còn là lúc để em khẳng định bản thân mình đối với ngành nghề mà em yêu thích. Nhờ đó, em được định hướng tốt hơn cho công việc sau này.”

 

 

Các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát cùng công việc thực tế trong học kỳ OJT



Trải qua một học kỳ thực tập tại Khách sạn Victoria Cần Thơ, Huỳnh Như – cô sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách K13 nhận thấy kỳ OJT là cơ hội tốt để Như được thực hành những gì mình đã học. “Do đặc thù của ngành Khách sạn là phải có nhiều cơ hội thực hành, nên kỳ OJT chính là lúc để em được trải nghiệm những bài học từ giảng đường ra thực tiễn. Em đã được các anh chị tại Victoria hướng dẫn rất tận tình từ kỹ năng lễ tân, phục vụ quẩy bar đến nghiệp vụ buồng phòng, F&B,…”

 

Nhờ vào kỳ thực tập doanh nghiệp, các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành hơn



Thực tập tại doanh nghiệp là cơ hội vô cùng giá trị, để sinh viên học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi bước vào môi trường làm việc thực sự cũng như định hướng được ngành nghề mình theo đuổi và chủ động trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng trong thời gian 3 học kỳ chuyên ngành cuối. Thông qua kỳ OJT, Nhà trường tin rằng mỗi sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đều được trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành, để sẵn sàng bước vào thị trường lao động tương lai với xu hướng nghề nghiệp các bạn đã chọn.



Tin tức Liên quan