Những trải nghiệm tạo nên sự khác biệt của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Những trải nghiệm từ môi trường giáo dục Đại học góp phần quan trọng vào hành trình trưởng thành của sinh viên, chính vì thế Đại học FPT Cần Thơ mang lại cho sinh viên một môi trường năng động, sáng tạo, thông qua các trải nghiệm sau đây:

1. Khóa Rèn luyện tập trung – Hòa nhập môi trường mới nhanh chóng
Trước khi bước vào các lớp Tiếng Anh Dự Bị, các bạn sinh viên trường F sẽ được học Quốc phòng ở Khu Quân Sự, trải qua khoảng thời gian 3 tuần với tác phong “Chuẩn Bộ Đội” và được ở cùng nhau. Đặc biệt, trong thời gian này, các bạn sẽ được tham gia chương trình F-Camp – Đặc sản của trường F. F-Camp là một chuỗi các hoạt động như tham gia trò chơi, xem qua các gian hàng từ các CLB, tham gia văn nghệ cực sung và chất, cháy hết mình với đêm lửa trại,…

Khóa Rèn luyện tập trung và F-Camp được tổ chức hằng năm cho tân sinh viên nhằm chào đón các bạn đến với môi trường mới, giúp các bạn hòa nhập nhanh hơn, đồng thời có thêm nhiều bạn bè trước khi chính thức nhập học tại Trường. Chính vì thế đây trở thành một đặc sản không thể thiếu của Đại học FPT.

2. Trải nghiệm các Câu Lạc Bộ trường F – Nơi tài năng và sự sáng tạo thăng hoa
Hàng loạt các Câu lạc bộ với những lĩnh vực khác nhau tại Đại học FPT như: Sự kiện, Học Thuật, Thể Thao, Văn nghệ,... đón chờ các bạn sinh viên tham gia. Tại CLB, các bạn thỏa sức lên ý tưởng cho các hoạt động và tự mình tổ chức các hoạt động đó. Đây còn là nơi kết nối các sinh viên có cùng sở thích với nhau, nơi để sinh viên bộc lộ tài năng, thể hiện cái tôi và thỏa sức sáng tạo thông qua những hoạt động Câu lạc bộ, từ đó trở nên tự tin hơn, bản lĩnh hơn và năng động hơn.

Tham gia câu lạc bộ giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ, trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề,... và được học thêm kiến thức chuyên môn từ bạn bè

3. Trải nghiệm Môi trường học tập chuẩn Quốc tế
Ngoại ngữ là môn học không thể thiếu đối với sinh viên Đại học FPT. Toàn bộ giáo trình học của sinh viên của tất cả chuyên ngành đều là giáo trình chuẩn Châu Âu được viết bằng tiếng Anh, đồng thời trong quá trình học tập, kiểm tra, thi cử, thuyết trình ở lớp sinh viên sẽ phải dùng tiếng Anh. Ngoài ra, năm đầu tiên, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh trước khi vào học kỳ chuyên ngành để đảm bảo khả năng ngoại ngữ của sinh viên được nâng cao.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được học thêm một ngoại ngữ là tiếng Trung hoặc tiếng Nhật, nhằm tạo điều kiện để sinh viên được học tập và làm việc tại nước ngoài.

4. Học kỳ thực tập OJT - Học phải đi đôi với hành
Tại trường Đại học FPT, sinh viên sẽ có 4-8 tháng thực tập tại các công ty, doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành. Các kỹ năng mềm quan trọng như cách viết CV, tác phong và cách trả lời phỏng vấn đều được nhà trường đào tạo trước học kỳ thực tập tại doanh nghiệp nhằm đảm bảo sinh viên đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, đồng thời chuẩn bị hành trang tìm việc làm sau khi ra trường.

Học kỳ thực tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên làm quen và thích nghi với môi trường làm việc, rèn luyện tính kỷ luật. Từ đó chuẩn bị các kỹ năng, tâm lý vững vàng để tương lai tìm được việc mình mong muốn.

Việt Hà