Những trải nghiệm học tập thú vị của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT Cần Thơ

Với chương trình đào tạo khác biệt cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao với trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, nhiệt huyết và tận tâm, mang đến những buổi học sáng tạo và đạt hiệu quả tốt nhất, sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích khác. Cùng điểm qua những trải nghiệm này nhé!

 
Chương trình đào tạo khác biệt chỉ có tại nhà F!
Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học FPT được xây dựng trên cơ sở chương trình của trường Đại học Melbourne (Australia)

 


Chương trình này cung cấp nền tảng về ngôn ngữ, văn hoá Anh-Mỹ, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành. Mặt khác chương trình học được thiết kế rất linh động phần mở rộng, cho phép sinh viên lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích với 2 chuyên ngành đang “hot” hiện nay là Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh Công nghệ thông tin. Sinh viên được trang bị về kiến thức căn bản về Thương mại và CNTT song song học chuyên môn tiếng Anh.

 

Tham gia Câu lạc bộ Tiếng Anh cực bổ ích!
Sinh viên tham gia Câu lạc bộ Tiếng Anh có cơ hội trau dồi thêm kiến thức ngoài giờ học, rèn luyện kĩ năng mềm hay có thêm những người bạn cùng ngành với mình.

 Chau Thùy Tiên, chủ tịch CLB Tiếng Anh trường Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ: “Các hoạt động của CLB thường có các thầy cô tham gia đó là sự kiện Gathering - Gặp gỡ các sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm khi sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh khóa mới nhập học. Mục đích là để các bạn mới vào chuyên ngành biết về chương trình học của ngành này, gặp gỡ giáo viên bộ môn cùng với các anh chị khoá trên, và cũng vì thế mà làm cho bộ môn tiếng Anh gắn kết các thành viên lại một khối. Sự kiện vừa tổ chức là sự kiện Outing cũng có sự tham gia của Thầy Chí và cô Diệu, mục đích để các thành viên có buổi học kỹ năng làm việc nhóm và tăng thêm sự gắn kết giữa thành viên với thành viên và leader của mình.”


Thử sức với các cuộc thi quy mô lớn
FPT Edu NihongoEng 2020 là cuộc thi thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật dành cho học sinh, sinh viên trong toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu). Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi giúp các bạn rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng qua các vòng thi; đồng thời khuyến khích tinh thần học tập ngoại ngữ, cũng như tìm kiếm những học sinh, sinh viên FPT Edu tài năng cho các cuộc thi cấp cao hơn. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 157 triệu đồng.

 


Với phần thưởng lớn, cách thức thi hiện đại, chủ đề độc đáo và một hội đồng chuyên môn chất lượng, FPT Edu NihongoEng luôn là sân chơi cho học sinh-sinh viên tỏa sáng, thể hiện năng lực của sinh viên FPT Edu.


Cơ hội được thực tập tại doanh nghiệp
Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh tại Đại học FPT được va chạm với thực tế từ khi còn là sinh viên: Sinh viên năm ba sẽ có một học kỳ thực tập OJT (On the job training) từ 4-8 tháng tại các doanh nghiệp, công ty. Đây là thời điểm sinh viên áp dụng những gì đã học vào thực tiễn công việc, làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thích nghi với các quy tắc ở doanh nghiệp, công ty và kiểm điểm bản thân cũng như trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng cần thiết.

 

 

Việt Hà
 
 
 
 


Tin tức Liên quan