Những thầy cô trẻ làm đảo điên học trò: Nam vương trong lòng sinh viên

Thầy giáo trẻ Dương Khánh Vũ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài đẹp như nam vương, giỏi chuyên môn và rất thân thiện, thấu hiểu sinh viên.

Anh Khánh Vũ (32 tuổi), giảng viên bộ môn tiếng Anh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, khá nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều bạn trẻ khi xuất hiện trên TikTok bởi vẻ ngoài điển trai. Kênh Tik Tok của thầy giáo “nam vương” hiện có hơn 20.000 theo dõi và gần 300.000 lượt thích.

 

 


Thầy giáo Khánh Vũ được sinh viên nhận xét có ngoại hình đẹp như nam vương


Năm 2019, anh Khánh Vũ tốt nghiệp thạc sĩ ngành Ngôn ngữ học & giảng dạy TESOL của Trường Macquarie University (Sydney – Australia).

“Thời sinh viên, mình có làm trợ giảng cho trung tâm dạy tiếng Anh. Mình có cơ hội tiếp xúc với môi trường giáo dục và giảng dạy nhiều hơn, từ đó mình đam mê trở thành thầy giáo. Mình luôn mang khát khao trở thành người thầy “thắp lửa” cho sinh viên”, thầy giáo 9X Khánh Vũ cho biết.

Năm 2019, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở Australia, Khánh Vũ chọn trở về Việt Nam để gần gũi với gia đình và thực hiện ước mơ giảng dạy kiến thức cho sinh viên. Về Việt Nam, Vũ xin vào giảng dạy tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.Với anh Vũ, kiến thức là vô hạn. Vì vậy, trước mỗi buổi học, anh đều cập nhật thêm các kiến thức mới để truyền đạt đến các em. Thầy giáo trẻ nói: “Quan điểm nghề nghiệp của mình là dạy thật tốt, dạy kiến thức giúp các bạn áp dụng được vào thực tế, không dạy xa rời với thực tiễn. Điều này sẽ giúp các bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn, và có hứng thú với việc học tập hơn nữa”.

Trong mỗi tiết dạy, thầy Vũ luôn tạo sự hứng khởi để sinh viên được thoải mái trao đổi ý kiến. Anh Khánh Vũ chia sẻ: “Là người thuộc thế hệ 9X nên mình có thể hiểu được tâm lý của sinh viên. Mình luôn đổi mới cách dạy cho phù hợp với giới trẻ hiện nay. Khi đứng lớp mình nói khá nhiều, năng động, cố gắng đặt ra thật nhiều câu hỏi để sinh viên có cơ hội thể hiện mình”.


Khánh Vũ tốt nghiệp thạc sĩ tại Australia


Khi tiếp xúc với các bạn sinh viên, nam giảng viên trẻ được truyền thêm nhiều năng lượng tích cực hơn. Riêng trong giảng dạy, ngoài việc giúp sinh viên có thêm kiến thức trong trường, anh Khánh Vũ thường kể những câu chuyện tích cực về cuộc sống cho các bạn có thêm nhiều động lực hơn trong cuộc sống.

“Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian giảng dạy là vào một buổi học kết thúc học kỳ. Hôm đó, trời mưa rất lớn, nhưng các bạn vẫn đi học đầy đủ để gặp thầy Trước lúc chia tay, cùng nhau ca hát, tâm sự, giúp tình thầy trò càng khắng khít hơn”, anh Khánh Vũ nhớ lại.Trong tương lai, anh Khánh Vũ dự định sẽ học lên tiến sĩ, nghiên cứu thêm nhiều phương pháp giảng dạy hay.

Chia sẻ về thầy giáo “nam vương” Khánh Vũ, Nguyễn Xuân Anh, sinh viên Trường ĐH FPT Cần Thơ, nói: “Trong công việc giảng dạy, em thấy thầy Vũ rất chuyên cần, tâm huyết, nhiệt tình với sinh viên. Khi trò chuyện với sinh viên, thầy rất vui vẻ, hòa đồng, luôn lắng nghe và thấu hiểu”.

Theo Thanh Niên

Tin tức Liên quan