Những tác phẩm ấn tượng của sinh viên Thiết kế đồ hoạ Đại học FPT Cần Thơ

Từ ngày 21/8 đến ngày 23/8, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ Đại học FPT Cần Thơ đã bước vào đợt bảo vệ tốt nghiệp kỳ Summer 2023. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng với sinh viên, là cơ hội để các bạn thể hiện kiến thức và bản lĩnh vững vàng khi bảo vệ sản phẩm của mình trước Hội đồng chấm tốt nghiệp.

May be an image of 6 people, people studying and text

Trong đợt bảo vệ tốt nghiệp lần này, các nhóm báo cáo đã lựa chọn những đề tài ấn tượng, mang nhiều thông điệp ý nghĩa như: Boardgame Cải Lương, Tứ Bất Tử - Truyền thuyết và văn hoá, Lễ hội miền Tây, Truyện cổ Grimm, Cổ tích Việt Nam trong thời đại 4.0, Dự án game Năm...Mười, Dự án game Lil' Heaven, Bộ nhận dạng thương hiệu nhang Mộc Trầm, Phấn nụ hay Bánh mì Ba Cô, Thiết kế sách kết hợp thực tế tăng cường hay ứng dụng Thiết kế vào các tác phẩm văn học Việt Nam.

May be an image of book of matches and text

May be an illustration of text

May be pop art of 3 people and text

May be an image of text

May be an image of 2 people and text

No photo description available.

May be an image of napkin ring and text

May be an image of 1 person and text

Tại buổi bảo vệ tốt nghiệp, mỗi nhóm sinh viên sẽ thuyết trình trực tiếp về đề tài cũng như trưng bày, trình bày demo sản phẩm. Sau đó, Hội đồng chấm tốt nghiệp sẽ đưa ra những nhận xét, phản biện để trao đổi ý kiến, giúp nhóm hoàn thiện hoặc phát triển sản phẩm tốt nghiệp của mình. Phần thuyết trình và phản biện của sinh viên có nhiều hình thức thể hiện như: trình chiếu video, trình diễn nghệ thuật, thử nghiệm hoạt động sản phẩm…

Bảo vệ tốt nghiệp không chỉ dừng lại với ý nghĩa là “cửa ải” quan trọng cuối cùng của đời sinh viên mà còn là khoảng thời gian quan trọng để các bạn học cách tích luỹ kiến thức, trang bị các kỹ năng để sẵn sàng bước vào thị trường lao động toàn cầu.