Những lợi thế của một sinh viên giỏi Tiếng Anh

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng và hết sức phổ biến, đây là một điều chắc chắn. Giỏi tiếng Anh, bạn có thể có được một công việc phù hợp, làm hài lòng các nhà tuyển dụng. Giỏi tiếng Anh, bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ, hay có được môi trường học tập tốt… Dưới đây là những chia sẻ thiết thực của việc giỏi tiếng Anh, hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin thú vị, bổ ích và góp phần tạo động lực thúc đẩy quá trình phát triển tiếng Anh.

 

 


Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội cho nhiều ngườiGiỏi tiếng Anh sẽ đem lại những cơ hội săn học bổng lớn của nhiều trường danh tiếng trong và ngoài nước, cơ hội việc làm, cơ hội cải thiện cuộc sống, cơ hội du lịch, công tác… Không chỉ có thể nắm bắt được cơ hội khi thời cơ đến, bạn cũng có thể giành được nhiều sự ưu tiên hơn khi có thể sử dụng thành thạo được tiếng anh trong công việc và cuộc sống.

Hiện nay ngoài bằng cấp và kinh nghiệm chuyên môn thì ngoại ngữ đã trở thành tiêu chí tuyển dụng hàng đầu của một số doanh nghiệp, dành cho ứng viên với mong muốn trao tay cơ hội nghề nghiệp khi có tiếng Anh với chặng đường thăng tiến mãi về sau. Ngoài ra nếu tổ chức hoặc doanh nghiệp đó cho dù không bắt buộc thì cũng có sự ưu tiên nhất định dành cho những ứng viên có vốn ngoại ngữ tốt hơn so với những người còn lại.

Tiếng Anh đem lại những môi trường học tập tốtTiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học thuật ở hầu hết các trường Đại học hiện nay. Đây là tiền đề quan trọng vì hầu như các ngành nghề trong xã hội đều phụ thuộc rất nhiều vào ngôn ngữ này. Anh Trần Thành Tính, sinh viên K16 trường Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ: “Trường Đại học FPT là ngôi trường chuẩn quốc tế với giáo trình 100% bằng tiếng Anh, nhờ có một chút năng khiếu về tiếng Anh nên tôi mới có thể học tập trong môi trường quốc tế như này, xung quanh ai cũng rất giỏi, tôi cảm thấy may mắn vì mình có thể học tập tại đây.

 

 

Tiếng Anh đã đem lại một công việc tốtTrên thực tế, nhu cầu tìm kiếm nhân lực có thể nói nhiều hơn một ngôn ngữ đã tăng gấp đôi trong những năm gần đây. Ngay cả khi tiếng Anh không bắt buộc, nó cũng là một kỹ năng có giá trị giúp bạn vượt lên trước đối thủ. Việc biết tiếng Anh có thể dẫn đến thăng chức trong công việc và cơ hội việc làm tốt hơn sẽ mở ra cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn là người giỏi tiếng Anh bạn có thể lựa chọn trở thành một gia sư tiếng Anh, một biên dịch hay phiên dịch part time ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên K15 trường Đại học FPT, Lê Nguyễn Hồng Ngọc chia sẻ: “Mặc dù chuyên ngành của tôi là ngôn ngữ Nhật, nhưng bởi vì cấp 3 tôi học khá tốt môn Anh nên hiện tại tôi đang là một gia sư riêng, tôi bắt đầu công việc này cũng hơn 1 năm rồi, tôi cảm thấy rất thích công việc này, vừa kiếm được thêm thu nhập vừa rèn luyện thêm được nhiều kinh nghiệm.”

 Tăng sự kết nối - xây dựng mối quan hệMột trong những điều tuyệt vời khi học giỏi tiếng Anh là bạn có cơ hội kết nối với mọi người trên khắp thế giới. Điều này tạo nên cơ hội cho bạn giao tiếp với rất nhiều bạn ngoại quốc. Vì khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, bạn có thể thực hành bằng cách trò chuyện trực tiếp với người bản xứ hoặc bất kỳ người bạn nào biết tiếng Anh xung quanh bạn. Hầu hết các bạn sinh viên đều xem Facebook là một trong những công cụ học tiếng Anh tuyệt vời. Ngoài ra, những trang truyền thông xã hội khác cũng là một nơi tuyệt vời để thực hành tiếng Anh và tạo kết nối với mọi người trên thế giới. Đó không chỉ giúp bạn gia tăng các mối quan hệ mà còn có nhiều cơ hội to lớn hơn bắt đầu từ những cuộc trò chuyện này.

Học tiếng Anh và những lợi ích cho sức khỏe


Ngoài những lợi ích kể trên thì việc học tiếng anh còn mang nhiều tác dụng rất tốt đến sức khỏe cho người học như:
Tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung và quan sát; giúp não phát triển, khỏe mạnh và thông minh. Theo như các kết quả nghiên cứu khoa học, những người nói nhiều hơn một thứ tiếng thường sẽ có trí nhớ tốt hơn, sáng tạo hơn và linh hoạt về mặt tinh thần hơn so với những người chỉ biết một ngôn ngữ.
Tăng khả năng nghe và phân biệt nhiều giọng nói khác nhau.
Giảm khả năng bị các bệnh liên quan đến thần kinh như Alzheimer’s. Theo một số nghiên cứu y học, những người chỉ biết nói một thứ tiếng thì tuổi trung bình của những biểu hiện mất trí là 71.4 tuổi, còn đối với những người nói được hai thứ tiếng trở lên là 75.5 tuổi. Như vậy, việc biết thêm một ngôn ngữ mới sẽ giúp chúng ta tăng cường trí nhớ và kéo dài độ tuổi minh mẫn khi về già.

Mơ Châu

Tin tức Liên quan