Những điều cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển online

Có những điều cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển online nào? Đại học FPT Cần Thơ sẽ chia sẻ chi tiết thông tin ở bài viết này. Cùng theo dõi nhé!


Việc đăng ký xét tuyển online đã trở thành xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho thí sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi và quá trình đăng ký diễn ra trơn tru, có một số điều cần lưu ý quan trọng. Trong bài viết này, Đại học FPT Cần Thơ sẽ chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển online nhé! 

 

Đăng ký dự thi tốt nghiệp trực tuyến, bảo mật tài khoản cá nhân

 

Theo quy định của bộ GD&ĐT, chỉ các trường hợp bất khả kháng thì thí sinh mới đăng ký dự thi tốt nghiệp trực tiếp. Các trường phổ thông trực tiếp hướng dẫn học sinh đăng ký trực tuyến. Trường hợp nếu là thí sinh tự do thì có thể đăng ký dự thi, đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định.

 

 

Mỗi thí sinh sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu truy cập. Tài khoản của thí sinh là số CCCD. Trường hợp không có, tài khoản của thí sinh là số định danh cá nhân dược cơ quan công an cấp. Thí sinh không phải người Việt Nam được sử dụng số hộ chiếu của thí sinh để thay thế.

Sau khi nhận tài khoản/mật khẩu, thí sinh phải thay mật khẩu khác để bảo mật và ghi nhớ cẩn thận. Tránh trường hợp quên, bị mất mã đăng nhập và tài khoản này được sử dụng trong suốt thời gian đăng ký dự thi đến xét tuyển đại học, cao đẳng.

 

Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không?

 

Trong “Phiếu đăng ký dự thì kỳ thi tốt nghiệp THPT”, tại mục 9 có ghi “Thí sinh có dùng kết quả thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐSP”. Theo đó nếu thí sinh có nguyện vọng sử dụng kết quả thi THPT để đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng thì đánh dấu (X) vào ô trống bên cạnh. Nếu không đăng ký, các thí sinh bỏ trống.

Tuy nhiên, sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT được công bố, nhiều thí sinh lại mong muốn đăng ký nguyện vọng để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Vậy trước đó bạn không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không?

 

 

Theo quy định tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu thí sinh không đánh dấu (X) vào mục 9 trong Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh đó sẽ không được sử dụng điểm thi THPT để đăng ký xét tuyển vào Đại học đợt 1. Do đó các thí sinh này chỉ được công nhận tốt nghiệp đỗ hay không và trong dữ liệu tuyển sinh gửi đến các trường Đại học, Cao đẳng sẽ không có danh sách các thí sinh này.

Tuy nhiên không được xét tuyển không có nghĩa bạn sẽ không được học Đại học, Cao đẳng. Các thí sinh vẫn có thể tham gia xét tuyển vào các trường đó bằng phương thức xét tuyển học bạ. Đây cũng là phương thức được đa số các trường sử dụng trong kỳ tuyển sinh hiện nay. 

 

Thí sinh đăng ký nhiều phương thức xét tuyển nhưng chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng trên hệ thống

 

Theo Quy chế tuyển sinh, nếu đã được thông báo trúng tuyển một nguyện vọng trên hệ thống, các nguyện vọng sau đó đều không còn giá trị.

Nếu trúng tuyển sớm bằng phương thức xét tuyển học bạ, đánh giá năng lực và quyết định nhập học, thí sinh cần đặt nguyện vọng mình đã trúng tuyển thành nguyện vọng 1 để hệ thống lọc ảo của Bộ GD&ĐT xác định trúng tuyển. Trường hợp không thật sự yêu thích ngành mình đã trúng tuyển sớm, thí sinh đặt nguyện vọng 1 là những ngành, trường khác theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

 

 

Xét tuyển vào trường Đại học FPT Cần Thơ như thế nào? 

 

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với các phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Tin tức Liên quan