Những điểm khác biệt của chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ

Mở chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung, Đại học FPT Cần Thơ thu hút nhiều học sinh THPT liên hệ tìm hiểu. Cùng tìm hiểu điểm khác biệt của chuyên ngành này nhé!


Ngôn ngữ Anh - Trung là chuyên ngành mới được Đại học FPT Cần Thơ mở đăng ký xét tuyển năm 2023. Liệu chuyên ngành này có những điểm khác biệt nào so với chuyên ngành Ngôn ngữ Trung truyền thống hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn học sinh đáp án. Cùng đọc tiếp nhé!

 

Học một được hai


Thực tế, hầu hết các trường đại học đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung tại ĐBSCL đều chỉ tập trung vào mỗi ngoại ngữ này. Đây là điều khiến các bạn sinh viên hoang mang, không biết chuyên ngành hiện theo học có gì khác so với các khóa học của trung tâm đào tạo ngoại ngữ nhỏ lẻ bên ngoài. Hiểu được điều đó, Đại học FPT Cần Thơ đã mở thêm chuyên ngành này với phiên bản nâng cấp hơn: Ngôn ngữ Anh - Trung.

 

 

Với chuyên ngành này, các bạn không chỉ học riêng lẻ ngôn ngữ Trung mà được đào tạo song song hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Trung. Chương trình đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ đảm bảo các bạn sinh viên sau tốt nghiệp thành thạo cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của hai ngôn ngữ. 

Bên cạnh, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung còn được nghiên cứu chuyên sâu về văn hóa và con người Trung Quốc. Nhờ đó, các bạn hiểu rõ về ngôn ngữ mình đang học và tự tin hơn trong các tình huống giao tiếp với người bản địa.

 

Trưởng thành cùng kỹ năng ngôn ngữ


Tại Đại học FPT Cần Thơ, mỗi lớp học luôn không quá mức 30 - 40 sinh viên để giảng viên có thể tương tác và hỗ trợ 1-1 đến từng sinh viên. Thế nên, các bạn sinh viên sẽ không cần lo lắng nếu kỹ năng giao tiếp hay ngữ pháp của mình yếu hơn so với mọi người. Thầy cô giảng viên luôn sẵn sàng dành thời gian để giải đáp thắc mắc hay giúp các bạn cải thiện.


Đáng chú ý, Đại học FPT Cần Thơ chú trọng tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ có cơ hội giao tiếp trực tiếp với người bản địa qua chương trình trao đổi sinh viên. Thay vì thụ động nghe từ clip hay bản thu trên mạng, các bạn sẽ được trò chuyện và tìm hiểu văn hóa từ chính người địa phương. Nhờ đó, sinh viên có thể nâng cao kỹ năng nghe - nói của bản thân một cách năng động và thực tiễn hơn.

 

 

Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung còn được tham gia nhiều talkshow và workshop chia sẻ về những chủ đề phát triển cá nhân. Bên cạnh, môi trường câu lạc bộ năng động và thân thiện cũng là một điều kiện khách quan hỗ trợ các bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và tổ chức sự kiện.

 

Cơ hội ra thế giới


Chắc hẳn, mong ước duy nhất sau ra trường của một sinh viên ngành Ngôn ngữ chính là trải nghiệm thực tế đất nước nơi ngôn ngữ mình học phổ biến. May mắn thay, đến với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn sẽ hiện thực hóa ước mơ nhờ chương trình học kỳ nước ngoài của Đại học FPT. 


Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có thể có một học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài với các trường đại học nổi tiếng ở Châu Á như Đài Loan, Malaysia hay Brunei. Sau 6 học kỳ chuyên ngành, các bạn còn có cơ hội làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (OJT).

 

 

Chưa hết, các bạn sinh viên nhà Cóc còn có thể tìm kiếm cơ hội xuất ngoại ngắn hạn ở những cuộc thi Ngôn ngữ do Tổ chức giáo dục FPT tổ chức. Chẳng hạn, cơ hội đi Nhật và Malaysia nếu bạn thuộc Top 4 các đội xuất sắc trong cuộc thi Ngôn ngữ FPT Edu Nihongo Eng 2023.

 

Kết


Rõ ràng, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ là sự lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ yêu thích học ngoại ngữ. Môi trường học chuẩn quốc tế và đa dạng trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn trưởng thành cùng kỹ năng ngôn ngữ, sẵn sàng ra “biển lớn” để phát triển bản thân.


Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ, liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

 

Minh Trang

Tin tức Liên quan