Những điểm cộng cho sinh viên học chương trình 100% tiếng Anh

Đối với xã hội nói chung và GenZ nói riêng, tiếng Anh đóng một vai trò rất quan trọng trong cách lĩnh vực và ngành nghề. Trong thời buổi toàn cầu hóa, mọi thông tin và kiến thức cần được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất, tiếng Anh càng phát huy thêm tầm quan trọng của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Đại học FPT Cần Thơ , một ngôi trường giảng dạy và học tập 100% tiếng Anh sẽ mang lại những điểm cộng nào cho sinh viên nhé!

Khác với đa số trường, sinh viên trường Đại Học FPT Cần Thơ được học tập cũng như sử dụng giáo trình 100% tiếng Anh. Điều này mang lại một số lợi ích nhất định cho sinh viên nhằm chuẩn bị thật tốt cho hành trình sau khi tốt nghiệp và tham gia vào thị trường lao động. Hãy điểm qua một vài điểm cộng của các bạn sinh viên được học tập tại môi trường 100% tiếng Anh nhé!

Rèn luyện tư duy tiếng Anh

Hãy tưởng tượng việc học và sử dụng tiếng Anh cũng như việc rèn luyện thể thao. Bạn tập luyện càng đều đặn sẽ dẫn đến việc kỹ năng và trình độ bạn sẽ được nâng cao. Ngược lại, khi bạn không luyện tập thường xuyên thể lực và kỹ thuật sẽ ngày càng xuống dốc. Việc rèn luyện tiếng Anh cũng vậy, không phải ngẫu nhiên các chứng chỉ anh văn quốc tế như IELTS chỉ có thời hạn 2 năm. Các sinh viên được học chương trình 100% tiếng Anh sẽ được tiếp cận và sử dụng các giáo trình quốc tế mỗi ngày, theo đó là các bài thuyết trình, luận cũng dùng tiếng Anh. Vì vậy các kỹ năng tiếng Anh cũng sẽ theo đó mà phát triển.

Dễ dàng có được các chứng chỉ quốc tế

Khi tiếng anh không còn là rào cản trong học tập, các sinh viên sẽ tự tin hơn với các chương trình cấp chứng chỉ quốc tế của các khóa học online từ Google, Linkedin, hay Coursera hay có thể là các khóa học offline ngắn hạn. Khi việc học bằng tiếng anh trở trên quen thuộc thì việc thiết yếu bạn phải làm là tiếp thu kiến thức thay vì vừa phải tiếp thu kiến thức vừa phải cố gắng để hiểu thầy cô đang giảng gì.

Sẵn sàng trở thành “Công dân toàn cầu”

Khi một xã hội ngày càng năng động và việc di chuyển giữa các nước khác nhau để học tập và làm việc trở nên dễ dàng, từ đó ta lại xuất hiện khái niệm Công Dân Toàn Cầu. Khi việc làm không còn bị giới hạn bởi “đường biên giới” GenZ luôn tìm kiếm cho mình những cơ hội mới ở những miền đất mới. Một lần nữa tiếng Anh đóng vai trò là chìa khóa mở ra cách cửa mới.

Cơ hội việc làm cao với mức lương hấp dẫn.

Khi đất nước ngày càng hội nhập và phát triển, các doanh nghiệp luôn muốn mở rộng quy mô và trình độ một cách nhanh nhất, vì vậy những ứng cử viên có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ có cơ hội cao lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng với mức lương tương đối tốt. Hoặc có thể chuyển đến công tác hoặc làm việc ở các nước phát triển với một mức lương cao và điều kiện tốt.

Đó là những điểm cộng trên rất nhiều điểm cộng mà sinh viên theo học các chương trình sử dụng 100% tiếng Anh mang lại. Đại học FPT Cần Thơ luôn tự hào là một trong số ít trường đại học tại khu vực sử dụng và giảng dạy bằng giáo trình quốc tế 100% bằng tiếng Anh. Vì lẽ đó sinh viên của trường luôn giữ được trình độ anh văn đầu ra nhất định và đủ để đáp ứng cho thị trường lao động hiện tại.

Thiện Hào