Những căn phòng chất như nước cất của sinh viên trường Đại học FPT Cần Thơ

Đại học không chỉ để học, mà còn là trải nghiệm. Tại trường Đại học FPT Cần Thơ sinh viên không chỉ học mỗi lý thuyết mà còn được thực hành tại các căn phòng “bạc tỷ” chuẩn quốc tế tại trường. Hãy cùng nhau tham quan các căn phòng cực hoành tráng về cơ sở vật chất và những trải nghiệm thú vị mà nó mang lại nào!

Là một trường đại học trong lòng doanh doanh nghiệp nên trường đại học FPT luôn nắm bắt được mong muốn của các doanh nghiệp đối với trình độ nhân lực của mình. Vì lẽ đó mức độ đầu tư và sự hoành tráng về cơ sở vật chất phải nói là “không phải dạng vừa đâu”. Hãy cũng kéo xuống và tìm hiểu xem các căn phòng của trường đại học FPT “chất” như thế nào nhé!

1. Căn phòng “táo khuyết”

Với mức đầu tư hơn 1 tỷ đồng, căn phòng với 20 máy Imac đáp ứng nhu cầu thực hành cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa và Truyền thông đa phương tiện. Tại đây, cách bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp cũng như các thiết bị mới nhất về đồ họa. Để có thể làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

2. Buồng phòng khách sạn và quầy bar mang tên Hovilo

Khu vực này được mở ra giúp các bạn sinh viên ngành quản trị khách sạn được làm quen và trải nghiệm cảm giác đi làm thực tế. Nhà trường đã đầu tư gần 2 tỷ đồng để mang lại cho sinh viên nơi thực hành giống 100% so với khách sạn và quầy bar thật. Khi nhìn thấy lần đầu sẽ khó có ai biết được đây chỉ là khu vực thực hành của sinh viên.

3. AI&IoT lab

Khi nghe đến trường đại học FPT chắc hẳn nhiều bạn học sinh, sinh viên và kể cả các bậc phụ huynh sẽ nghĩ ngay đến ngành IT. Tất nhiên, khi nói đến một ngôi trường được sinh ra từ một tập đoàn công nghệ sẽ không thể nào không nhắc đến mức đầu tư cho ngành IT. Với số tiền 1,2 tỷ đồng cho phòng Lab phục vụ nghiên cứu cho ngành IT, tại đây các sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ trang, thiết bị nhằm mục đích thực hành và nghiên cứu. Nhờ đó sinh viên IT trường F đã đem về cho trường rất nhiều giải thưởng tại các cuộc thi lớn, cũng như đồ án tốt nghiệp gây được tiếng vang.

4. Thư viện xịn sò

Với không gian rộng rãi, thoải mái cùng với việc luôn thay đổi và làm mới cách trang trí. Thư viện của trường F mang đến cho sinh viên không gian đọc sách và làm bài tập hiệu quả. Kèm theo đó là 90% đầu sách được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản lớn trên thế giới được viết bằng tiếng anh, giúp cho sinh viên tiết kiệm được số tiền rất lớn về giáo trình, mỗi kỳ học sinh viên sẽ được thư viện cho mượn miễn phí tất cả các giáo trình tại học kỳ đó.

5. Đàn kêu “tích-tịch-tình-tang”

Với các lựa chọn với đàn Trang, đàn Nhị, đàn Nguyệt, đàn Bầu hay Sáo Trúc. Các FPTer sẽ được chỉ dạy tận tình với các bài đàn đơn giản. Vì vậy đừng lấy làm lạ khi bạn sinh viên nào đó của trường F ngày thường chỉ chăm chăm chạy deadline nhưng khi đến thi văn nghệ lại tung chiêu nhạc cụ dân tộc rồi lãnh luôn giải nhất nhé!

Vẫn còn rất nhiều căn phòng các xịn sò không kém đang chờ bạn khám phá tại trường Đại Học FPT Cần Thơ. Cho nên tại sao chúng ta lại không tự mình khám phá, biết đâu có gì đó sẽ khiến bạn bất ngờ phải không nào!

Thiện Hào