Nhóm sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đạt giải nhất cuộc thi về khởi nghiệp Startup First 2023

Ngày 13/12 vừa qua, nhóm sinh viên trường Đại học FPT Cần Thơ đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi Startup First: Cuộc thi Khởi nghiệp Học sinh Sinh viên với Ý tưởng Sáng tạo Khởi nghiệp 2023.

Cuộc thi Startup First nằm trong khuôn khổ Chương trình Ngày hội Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo thành phố Cần Thơ (Techfest Cantho 2023), với chủ đề Hào Khí Tây Đô vừa diễn ra từ ngày 12-13/12.

Tham gia cuộc thi Startup First, nhóm sinh viên gồm bạn Phạm Nguyễn Minh Anh và bạn Hoàng Dương Hưng Thịnh đến từ Trường Đại học FPT Cần Thơ, phối hợp với bạn Phạm Quốc Hưng đến từ Trường Đại học Cần Thơ đã chinh phục được BGK với ý tưởng về Kế hoạch canh tác nông nghiệp bền vững cho vùng ngập mặn.

Đây là sự kết hợp giữa việc trồng bần, thanh long cùng với việc nuôi ong và ốc len, tạo nên một hệ sinh thái bền vững. Đồng hành với nhóm có thầy Nguyễn Hữu Thọ đã có những góp ý và hướng dẫn giúp cho ý tưởng của các bạn thực tiễn hơn và thuyết phục hơn, để cuối cùng đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi Startup First.

Theo BM Quản trị kinh doanh - ĐH FPT Cần Thơ