Nhóm sinh viên Đại học FPT Cần Thơ xuất sắc đạt thành tích cao tại cuộc thi Chắp cánh khởi nghiệp xanh do Báo Tuổi trẻ tổ chức

FLYING TIGERS - Nhóm sinh viên Đại học FPT Cần Thơ vừa xuất sắc đạt được giải ba cuộc thi Chắp cánh khởi nghiệp xanh với đề tài “Tận dụng đũa tre đã qua sử dụng để sản xuất than tre hoạt tính khử mùi”.

 

 

"Chắp cánh khởi nghiệp xanh" là cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị đồng hành là Công ty Hyundai Thành Công và Xi măng INSEE Việt Nam tổ chức. Đến với cuộc thi, nhóm FLYING TIGERS gồm các thành viên: Nguyễn Phú Quốc, Dương Nguyễn Tuyết Trinh, Trần Thị Bích Trâm và Nguyễn Mai Vinh – sinh viên K17 Đại học FPT Cần Thơ đã cùng nhau thực hiện đề tài: “Tận dụng đũa tre đã qua sử dụng để sản xuất than tre hoạt tính khử mùi”. Dưới sự hướng dẫn của cô Trâm Anh - Giảng viên Đại học FPT Cần Thơ và nỗ lực của nhóm, dự án đã xuất sắc đạt giải Ba cuộc thi trong buổi trao giải “Chắp cánh khởi nghiệp xanh” vào cuối tháng 12/2022.

 


Chia sẻ về ý tưởng hình thành dự án, bạn Nguyễn Phúc Quốc – sinh viên K17 chuyên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành cho biết “đũa là những thành quả từ những rừng trúc đẹp ngút ngàn tại Việt Nam, vận chuyển qua các thành phố và chỉ được sử dụng 30 phút – và sau đó vứt vào thùng rác. Chứng kiến quá nhiều đũa tre bị đem vứt đi mỗi ngày, nhóm chúng em dưới sự gợi ý của Cô Trâm Anh đã cùng nhau quyết định sáng tạo điều gì đó với chúng. Cô và nhóm đã tìm hiểu một quy trình sản xuất đặc biệt để tái tạo lại những đôi đũa tre đã qua sử dụng thành than tre hoạt tính khử mùi. Đó là quá trình hình thành ý tưởng dự án dự thi của nhóm.”

 

Bạn Nguyễn Phúc Quốc – sinh viên K17 chuyên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành


“Trong quá trình thực hiện dự án, nhóm có chút gấp rút về mặt thời gian vì khi nhóm biết cuộc thi đã là ngày 11/12/2022 trong khi hạn chót nộp bài là vào ngày 15/12/2022. Vì thế nhóm đã triển khai liền trong đêm 11/12/2022 và đã cố gắng hết sức có thể để hoàn thiện bài thi một cách tốt nhất. Khi tòa soạn báo Tuổi trẻ gửi mail và thông báo cho em nhóm đoạt giải vào ngày 22/12/2022 nhưng không công bố chi tiết cụ thể nên nhóm rất hồi hộp không biết sẽ đoạt giải mấy. Đến buổi trao giải thì nhóm được vinh doanh giải 3 và cảm xúc vỡ òa.”

“Vào đầu học kỳ SP23 nhóm sẽ bắt đầu triển khai thực hiện sản phẩm dựa trên quy trình nhóm đã tìm hiểu trước đó.” – Phú Quốc chia sẻ.

 Chúc mừng đội FLYING TIGERS đã không ngừng vượt lên chính mình, cải thiện và phát triển "đứa con tinh thần" nhằm biến ước mơ thành sự thật. Hy vọng chiến thắng này sẽ là bước tiến mới giúp các bạn tỏa sáng hơn nữa trong tương lai với niềm đam mê mà mình đã lựa chọn.


 

Tin tức Liên quan