Nhóm sinh viên Đại học FPT Cần Thơ thực hiện dự án thu gom pin cũ bảo vệ môi trường

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, đặc biệt là với các em học sinh, nhóm sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ - The Beaver đã thực hiện dự án thu gom pin cũ tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Nhận thấy rằng việc các viên pin cũ đã qua sử dụng bị vứt bỏ có thể gây ra nhiều hiểm họa lớn cho môi trường. Nhóm The Beaver gồm các thành viên Vũ Duy Hùng, Lư Hồng Phong, Ngô Thái Sơn, Nguyễn Dương Hưng, Nguyễn Quốc Bảo đã thực hiện dự án "Bảo vệ môi trường: Thu gom pin cũ" thuộc môn học SSG104.

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, đặc biệt là với các em học sinh, “The Beaver” đã đến 12 địa điểm, bao gồm các trường THCS, THPT, trường Đại Học FPT và 4Cs Café trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Trong suốt một tháng triển khai dự án, nhóm “The Beaver” đã tích cực tuyên truyền về tác hại của pin cũ đối với môi trường đến các em học sinh, các bạn sinh viên. Đồng thời, khuyến khích học sinh, sinh viên đóng góp pin cũ vào thùng pin của dự án.

Mặc dù nhóm đã phải đối mặt với nhiều khó khăn về thời gian và nhân lực trong quá trình thực hiện dự án quy mô lớn, nhưng nhờ sự chung tay của mọi người, nhóm “The Beaver” đã vượt qua mục tiêu ban đầu là 2000 viên pin, thu về tổng cộng 4000 viên pin, chủ yếu là các loại pin AA và AAA phổ biến. Bên cạnh đó, nhóm cũng đã thực hiện sinh hoạt dưới cở ở các trường THCS, THPT; tuyên truyền và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến hơn 12.000 học sinh.

Sau khi hoàn thành việc thu gom pin, vào ngày 10/11/2023, nhóm đã thực hiện bàn giao toàn bộ số pin cũ thu được cho Hội Yêu Rác và Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang - Biên Hòa để xử lý theo đúng quy trình xử lý pin cũ. Tham gia buổi bàn giao có sự hiện diện của cô Ngô Thị Thúy An – Chủ nhiệm bộ môn Soft Skills Trường Đại học FPT Cần Thơ - Giảng viên hướng dẫn của Nhóm, anh Vương Quốc Tuấn - Trưởng phòng CTSV Trường Đại học FPT Cần Thơ, anh Lê Quang Tường - Trưởng phòng DVSV Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Kết quả của dự án không chỉ là sự thành công về số lượng pin thu gom được, mà còn là minh chứng cho tinh thần tích cực và ý thức trách nhiệm của các bạn sinh viên Đại học FPT trong việc bảo vệ môi trường. Đại học FPT luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên phát huy sáng kiến vì cộng đồng, trở thành những công dân toàn cầu, luôn hành động vì một tương lai tốt đẹp hơn.