Nhóm CO-17 và Hành trình đến Giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Xanh

“Chúng mình sẽ sống mãi tuổi 17 với những hoài bão của thanh xuân” – Đó là những chia sẻ từ nhóm CO-17 sau khi xuất sắc dành được Giải Nhất của cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Xanh. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của nhóm trong hành trình tuyệt vời này nhé!

 

 


Đôi nét về những chiến binh CO-17
“Xin chào mọi người, chúng mình là CO-17, nhóm của chúng mình bao gồm 5 thành viên: Ngô Thu Thủy, Lê Phú Thành, Nguyễn Hoàng Khang, Nguyễn Vũ Như Huỳnh và Nguyễn Chí Cường. Chúng mình đã gặp nhau nhiều lần từ những sự kiện cũng như talkshow từ trước. Sau này, nhờ sự giới thiệu của thầy Luân thì nhóm càng để ý và theo dõi nhau nhiều hơn. Qua một thời gian tìm hiểu tính cách cũng như thấy rằng có yếu tố phù hợp để có thể chinh chiến cùng nhau, chúng mình đã quyết định thành lập nhóm và cùng nhau khai phá mảnh đất khởi nghiệp.”

 

 


Quá trình tham gia cuộc thi có khó khăn gì hay không và mọi người đã cùng nhau vượt qua nó như thế nào?
“Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi chúng mình đã gặp rất nhiều khó khăn như: Các thành viên đều có công việc cá nhân khá bận và hầu hết chúng mình đều không có nhiều kiến thức cũng như là kỹ năng để có thể tự tin sẽ chinh phục được giải thưởng cao nhất. Dẫu vậy, những khó khăn đó không thể nào cản bước được nhóm chúng mình bước tiếp và giành chiến thắng. Bên cạnh đó, yếu tố đã giúp nhóm mình vượt qua tất cả khó khăn cùng nhau đó chính là tinh thần sẵn sàng cống hiến, cùng nhau cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.” – Thu Thủy chia sẻ.


CO-17 và những kết quả nổi bật
“Sau khi tham gia cuộc thi nhóm chúng mình đã có được những kinh nghiệm thực tế cũng như là giải thưởng vượt mong đợi là Giải 03 của Đồng bằng sông Cửu Long cũng là giải cao nhất với quy mô cấp Quốc gia. Không những vậy, nhóm còn hiểu hơn về tính cách của nhau và ngày càng xem nhau như anh chị em trong nhà.”

 

 


Liệu có những kỷ niệm nào đáng nhớ không?
“Kỷ niệm thì có rất nhiều nhưng đáng nhớ nhất chắc là vào đêm trước khi thi của nhóm. Chúng mình đã thức xuyên đêm để hoàn tất bài thi, một vài thành viên trong nhóm còn đùa là sẽ đổi tên nhóm thành "Nước tới cổ mới nhảy" (cười). Có lẽ, ai rồi cũng sẽ có những nỗi lo riêng, công việc riêng, nhưng được trở thành một phần trong nhóm sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thanh xuân đầy bận rộn của chúng mình.”


Chia sẻ một chút về dự định trong tương lai của các bạn nhé!
“Tất cả thành viên trong nhóm chúng mình đều đã, đang và sẽ cống hiến cho xã hội theo cách riêng của chúng mình. Vũ Huỳnh đã từng được vinh danh khi trao tặng toàn bộ tiền tiết kiệm của cá nhân cho những hoạt động tình nguyện ý nghĩa. Thu Thủy đang hoạt động trong CLB bảo vệ động vật hoang dã và bảo vệ môi trường xanh. Chí Cường đang dạy học miễn phí cho các em nhỏ khó khăn. Hoàng Khang và Phú Thành đang từng ngày phát triển bản thân để có thể mang lại nhiều giải pháp công nghệ hơn. Vì vậy, cho dù chúng mình có còn đi tiếp với nhau nữa hay không thì chúng mình vẫn sẽ là một thành viên trong gia đình CO-17 và sẽ sống mãi tuổi 17 với những hoài bão của thanh xuân.”

Ánh Ngọc

Tin tức Liên quan