Nhiều thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển vào Đại học FPT và ưu tiên chọn FPT là NV1

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học FPT theo cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Một số bạn còn tự tin định hướng đặt FPT là NV1 trong đợt đăng ký nguyện vọng từ ngày 18/7-30/7/2024.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, nhiều thí sinh đạt kết quả như mong đợi nên đã chủ động tham quan, tìm hiểu và nộp hồ sơ xét tuyển thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đa số các bạn thí sinh khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Đại học FPT Cần Thơ đều được trải nghiệm tham quan cơ sở vật chất và môi trường học tập hiện đại.

Theo chia sẻ của bạn Quốc Khánh – học sinh trường THPT Lương Tâm – Hậu Giang: “Em có tham quan trường 1 lần đợt F-Tour hồi tháng 3 nhưng lúc đó ba mẹ còn phân vân nên chưa cho em đăng ký xét tuyển. Giờ thi tốt nghiệp xong rồi nên em tranh thủ dẫn ba mẹ lên tham quan trường, sẵn tiện nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét điểm thi luôn. Năm nay Trường ĐH FPT lấy điểm chuẩn xét tuyển là 21 điểm theo Tổ hợp Ax (Toán + 2 môn bất kỳ + điểm ưu tiên) và tổng điểm của em đạt được là 25 điểm. Ba mẹ em cũng rất yên tâm khi cho em học tại đây.”

Bên cạnh đó, các bạn thí sinh ở xa cũng tranh thủ nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến vào Đại học FPT Cần Thơ. Hầu hết các bạn đều đánh giá cao môi trường trải nghiệm với nhiều hoạt động, sự kiện tại Trường F. Bạn Hoàng Long – học sinh trường THPT Trần Văn Thời, Cà Mau hào hứng: “Em vừa xét điểm học bạ được TOP 50 Schoolrank và đã hoàn thành hồ sơ xét tuyển vào Đại học FPT. Em rất thích tham gia sự kiện và Đại học FPT có nhiều câu lạc bộ, chắc chắn sẽ giúp thời sinh viên của em thật sinh động!”

Trong năm 2024, Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT quy định cụ thể: Các thí sinh xét tuyển theo bất kỳ phương thức nào cũng cần đăng ký nguyện vọng trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7. Thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất từ trên xuống. Vì vậy, đa số các bạn thí sinh đã xét tuyển học bạ hay các phương thức khác vào Đại học FPT đều tự tin khẳng định sẽ đặt FPT là NV1 nhằm chắc suất trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước.

Theo Quy chế tuyển sinh năm 2024 từ Đại học FPT, để trúng tuyển đợt 1 vào trường ĐH FPT theo diện lọc tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, thí sinh ĐÁP ỨNG ĐỦ CÁC YÊU CẦU sau:

1. Đủ điều kiện xét tuyển căn cứ theo Quy chế Tuyển sinh Hệ đại học chính quy của trường ĐH FPT năm 2024;

2. Đăng ký “FPT” là nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT;

3. Không trúng tuyển vào các trường khác được thí sinh đặt nguyện vọng cao hơn nguyện vọng vào trường ĐH FPT.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&DT, thí sinh thể hiện nguyện vọng qua những lựa chọn sau:

• Thứ tự ưu tiên của nguyện vọng (số 1 thể hiện nguyện vọng cao nhất);
  • Lựa chọn trường muốn theo học (mã trường, tên trường); Ví dụ: Thí sinh muốn đăng ký học tại Đại học FPT thì đặt mã trường: FPT, tên trường Đại học FPT ở NV1.
  • Lựa chọn mã tuyển sinh và tên ngành/nhóm ngành muốn theo học; Ví dụ: Mã tuyển sinh ngành CNTT ở Đại học FPT là 7480201, Tên ngành Công nghệ thông tin. (Thí sinh có mong muốn học các chuyên ngành như Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin,… thì vẫn chọn ngành CNTT khi đăng ký nguyện vọng)

Năm 2024, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành, chuyên ngành với mã ngành tương ứng như bên dưới:

Năm 2024, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 02 phương thức xét tuyển chính: xét xếp hạng Schoolrank bằng điểm học bạ THPT xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.

Đối với hình thức xét điểm học bạ THPT, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm học bạ THPT (TB lớp 11 + HK1 hoặc HK2 lớp 12) thuộc TOP 50 SchoolRank. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Đối với hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm tổ hợp Ax (Toán + 2 môn bất kỳ) từ 21 điểm trở lên (bao gồm điểm ưu tiên).

Chi tiết hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trực tuyến 2024

Các mốc thời gian cần lưu ý sau khi thi tốt nghiệp THPT 2024