Nhiều học sinh nộp đơn xét tuyển tại Livestream F-Talk: Chọn ngành cùng chuyên gia

Để tìm hiểu về môi trường trải nghiệm đa văn hóa tại Đại học FPT Cần Thơ, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh THPT đọc bài tóm tắt Livestream F-Talk 2 bên dưới.


Năm 2023, ngành Ngôn ngữ tại Đại học FPT Cần Thơ có nhiều thay đổi với những điểm nổi bật đáng chú ý. Nhằm cung cấp cho quý phụ huynh và các bạn học sinh THPT những thông tin mới nhất, Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi Livestream với chủ đề “Khối ngành Ngôn ngữ: Trải nghiệm đa văn hóa tại Đại học FPT Cần Thơ” vào 19h ngày 09/03/2023.

 

Livestream F-Talk: Chọn ngành cùng chuyên gia Số 2


Tham gia chia sẻ trong buổi livestream có sự hiện diện của Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng ban Tuyển sinh và Truyền thông Marketing Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ; Cô Lê Thị Kim Oanh – Chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Nhật Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Nguyễn Hồng Chí – Chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Anh Đại học FPT Cần Thơ và Cô Lê Thị Ngọc Cầm –  Giám đốc Chương trình ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

 

Diễn giả Livestream: MC Hà Hương, Thầy Trần Thanh Danh, Cô Lê Thị Kim Oanh, Thầy Nguyễn Hồng Chí (từ trái sang phải)


Mở đầu buổi livestream, Thầy Huỳnh Văn Bảy chia sẻ với quý phụ huynh và học sinh về chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ tại Đại học FPT Cần Thơ: “Chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ tại Đại học FPT Cần Thơ gồm 09 học kỳ, kéo dài 3 năm. Ngay từ năm đầu, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đã được trang bị kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ với học kỳ tiếng Anh. Đặc biệt, các bạn có thể có ít nhất một học kỳ ở nước ngoài. Ngoài ra, sinh viên Ngôn ngữ sẽ được trải nghiệm làm việc thực tế tại doanh nghiệp trước khi vào học chuyên ngành hẹp và bảo vệ luận án ở 03 học kỳ còn lại.” Bên cạnh, Thầy Bảy cũng cho biết Đại học FPT Cần Thơ hiện đang là trường đại học duy nhất đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn ở ĐBSCL. 

 

Thầy Nguyễn Hồng Chí – Chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Anh Đại học FPT Cần Thơ


Chia sẻ cụ thể về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Thầy Nguyễn Hồng Chí phát biểu: “Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ gồm 03 giai đoạn: Cơ sở ngành, OJT và chuyên ngành hẹp. Trong đó, ở giai đoạn đầu, sinh viên sẽ được học những môn cơ bản như Nền tảng ngôn ngữ Anh, Ngữ nghĩa học, Văn học Anh,... Song song, các bạn sẽ được học thêm một ngôn ngữ phụ. Quan trọng, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ ở Đại học FPT Cần Thơ không chỉ giao tiếp lưu loát mà còn có kiến thức của một số ngành như Quản trị du lịch - khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Biên - Phiên dịch nâng cao và Công nghệ thông tin.” Thầy Chí còn chỉ ra những minh chứng chất lượng đầu ra: “Hai khóa sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của trường hiện đang làm ở rất nhiều lĩnh vực với mức lương trung bình 8 - 10 triệu/tháng như Hành chính nhân sự, tiếp viên hàng không, giáo viên, quản lý dự án,...”

 

Cô Lê Thị Kim Oanh – Chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Nhật Đại học FPT Cần Thơ


Về chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, Cô Lê Thị Kim Oanh đại diện trao đổi: “Tương tự như chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ học theo combo. Sinh viên sẽ vừa học ngoại ngữ vừa học thêm kiến thức chuyên ngành của Biên phiên dịch, Quản trị khách sạn - du lịch hoặc Công nghệ thông tin. Trong suốt quá trình học tập tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn sẽ được học trực tiếp với người Nhật, tham gia câu lạc bộ tiếng Nhật hoặc OJT tại Nhật. Với các bạn có học lực khá - yếu, Đại học FPT Cần Thơ còn mở các lớp phụ đạo không thu phí để sinh viên cải thiện trình độ ngôn ngữ.” Về triển vọng nghề nghiệp, Cô Oanh chia sẻ rằng cựu sinh viên hai khóa chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tốt nghiệp Đại học FPT Cần Thơ hiện đang làm các vị trí như giáo viên, biên - phiên dịch,... Thậm chí, có bạn hiện còn đang công tác tại Nhật với mức lương khủng từ 20 - 30 triệu/tháng.


Với câu hỏi về chương trình đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn, Cô Cầm khẳng định sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ có năng lực ngôn ngữ tương đương TOPIK 5. Đây là trình độ đủ để các bạn xin đi du học cao học hay thạc sỹ tại đất nước kim chi. Với sinh viên không có định hướng xuất ngoại, thì giáo viên, giảng viên tiếng Hàn hay freelancer biên - phiên dịch cho các tập đoàn, công ty lớn nhỏ sẽ là vị trí việc làm có lương bổng hấp dẫn nhất nhì ĐBSCL. 

 

Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng ban Tuyển sinh và Truyền thông Marketing Đại học FPT Cần Thơ


Cuối livestream, các thầy cô nêu rõ: Tố chất duy nhất để học tốt ngành Ngôn ngữ là sự đam mê, yêu thích ngôn ngữ. Vì chỉ khi sinh viên có đam mê, các bạn mới có đủ động lực để học ngôn ngữ đó đến cùng. Đặc biệt, với chương trình đào tạo từ căn bản, Cô Cầm đảm bảo các bạn học sinh yêu thích ngôn ngữ, nhưng chưa từng tiếp xúc ngôn ngữ đó bao giờ vẫn có thể theo học ngành Ngôn ngữ tại Đại học FPT Cần Thơ. 


Bên cạnh, Thầy Bảy cũng dành thời gian giải đáp câu hỏi về sự khác biệt giữa học Ngôn ngữ tại đại học và trung tâm ngoại ngữ: “Tùy theo mục đích học Ngôn ngữ của bạn mà bạn sẽ quyết định học ở đại học hay trung tâm. Nếu các bạn chỉ cần giao tiếp đơn giản thì học trung tâm đã đủ đáp ứng. Nhưng nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa - con người và mong muốn thăng tiến sự nghiệp với ngôn ngữ mình học, thì học đại học sẽ là quyết định đúng đắn.”

 

Buổi livestream “Khối ngành Ngôn ngữ: Trải nghiệm đa văn hóa tại Đại học FPT Cần Thơ” kết thúc thành công và tốt đẹp


Buổi livestream “Khối ngành Ngôn ngữ: Trải nghiệm đa văn hóa tại Đại học FPT Cần Thơ” kết thúc thành công với nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ. Hy vọng quý phụ huynh và các bạn học sinh THPT đã nắm được các thông tin quan trọng về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn của Đại học FPT Cần Thơ năm 2023 và triển vọng nghề nghiệp của các ngành ở tương lai. Từ đó, có thể đưa ra quyết định ngành nghề một cách phù hợp và chính xác nhất.

 

Đại học FPT Cần Thơ

Tin tức Liên quan