Nguyễn Trần Đức Thiện: Bầu show của xứ Hovilo và câu chuyện tự tin để tạo sự khác biệt

Người ta hay nói nghề chọn mình chứ mình không chọn mình. Âu cũng có phần đúng với chàng sinh viên hụt ngành Quản trị kinh doanh - Nguyễn Trần Đức Thiện. Hành trình chọn ngành nghề của Đức Thiện vô cùng “ngẫu hứng” và tất cả dường như gói gọn vào chữ “duyên” trước khi tìm được nơi mình có thể tỏa sáng.

 

 

Hiện đang là một trong những gương mặt không thể thiếu trong các sự kiện, phong trào lớn nhỏ tại Đại học FPT Cần Thơ, nhưng ít ai biết điểm dừng chân ban đầu của Thiện là Trường Văn hóa Nghệ thuật. Đức Thiện chia sẻ về sự đổi trường tình cờ: “Vào FPT thì đúng là duyên thiệt hay sao á! Lúc đó đậu trường bên kia rồi nhưng mà không hiểu sao thấy mình cũng có máu kinh doanh nên đã đăng ký thi kì thi tuyển sinh dành cho các học sinh đăng kí vào trường. Ai ngờ may mắn ập tới, nên mình chọn học chuyên ngành Quản trị kinh doanh để đi theo nghiệp kinh doanh.

 

 


Sau khi quay ngoắt 180 độ chuyển hướng cả trường lẫn ngành học, trong thời gian đầu khi vẫn đang học các mức tiếng Anh của trường thì Đức Thiện mới phát hiện ra là có ngành Truyền thông đa phương tiện. Như có cái gì thôi thúc, cái cảm giác thoả mãn khi gắn liền với nghệ thuật ùa về khiến Thiện quyết định chọn chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện làm nơi gửi gắm đam mê.


Quyết định đó đến bây giờ mình vẫn thấy đúng đắn cực kì! Ngành học phù hợp với tính cách tự tin, thân thiện và cả nhu cầu thể hiện bản thân riêng của mình nữa.”


Với bước ngoặt chuyển ngành, Đức Thiện như cá gặp nước với môi trường năng động và những người bạn cùng chí hướng. “Mới đầu mình cũng không chắc lắm về lựa chọn này, bởi vì ngành này lúc ấy là ngành mới, khái niệm Truyền thông cũng chưa được rộng rãi. Nhưng mà nhờ gặp được nhiều anh chị, thầy cô, đặc biệt là những người bạn vô cùng tài giỏi tuyệt vời, khiến cho lý trí với cả con tim mình đều nhất trí theo ngành này luôn.”

 

 


Sự hỗ trợ giúp đỡ của mọi người trong công việc và cuộc sống đã giúp nhiệt huyết của của Thiện cứ hừng hực mãi không thôi, đó là một trong những lý do khiến sự kiện nào cũng có sự góp mặt của Thiện trong đó.
Làm sự kiện thì cực nhưng may mắn đã được trải nghiệm và tham gia vào các hoạt động nghệ thuật từ năm lớp 3 đến giờ, bản thân sở hữu được nhiều kinh nghiệm và cách xử lý các tình huống nên cũng có cách để làm việc hiệu quả hơn. Nhìn một sự kiện diễn ra thành công thì mình lúc nào cũng thấy vui trong lòng, quên đi cái mệt mà chỉ mong có sự kiện tiếp để làm thôi haha.”


Ngoài việc tích cực tham gia vào các hoạt động sự kiện của trường, Đức Thiện còn tự tin thử sức với các đơn vị uy tín và của thành phố Cần Thơ. Nhờ tính cách thân thiện, tự tin trong giao tiếp và kinh nghiệm hoạt động sự kiện, nghệ thuật nên Đức Thiện đã có được rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp, từ đó kết nối họ đến với các chương trình phù hợp để đảm báo chất lượng chương trình. Chính vì vậy mà một số anh chị phòng ban và bạn bè thường hay gọi trêu là "bầu show".

Thiện có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên đang học tại FPT Cần Thơ không?
 
Chín người mười ý, lúc nào mình cũng phải giữ cái đầu lạnh để đối diện với dư luận hết, nhất là sinh viên Truyền thông như mình. Đối với những ý kiến trái chiều mang tính tiêu cực thì từ lâu mình đã học cách không đặt nặng trong lòng rồi.”

 

 


Đức Thiện cho rằng bản thân mỗi chúng ta là một cá thể khác biệt và chúng ta phải chấp nhận sự khác biệt ấy, mỗi người sẽ có điểm mạnh riêng, nếu cứ để ý người khác nghĩ gì nói gì về bạn sẽ khó mà bức phá giới hạn bản thân. “Vẫn còn nhiều bạn e dè, sợ bước ra khỏi vùng an toàn. Nhưng mình mong các bạn phải tin vào chính mình, mạnh dạn thử nhiều việc khác nhau, đón nhận cả thành công lẫn thất bại để từ đó tìm ra những bài học, kinh nghiệm riêng cho bản thân. Vậy mới có thể khiến cho mình trở thành phiên bản tốt nhất.

 Thuỵ Khanh


Tin tức Liên quan