Nguyễn Thị Kiều My – Thủ khoa Tốt nghiệp 2022: Cuộc đời được tạo thành từ 20% chuyện xảy đến và 80% bởi cách ta phản ứng với nó

Tốt nghiệp đại học là một trong những cột mốc tuyệt vời nhất trong đời mỗi người. Tốt nghiệp đánh dấu một cột mốc chứng minh rằng chúng ta đã lớn và sẵn sàng cho những hành trình tiếp theo. Trong bài viết này, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ gặp gỡ cô bạn xinh xắn Nguyễn Thị Kiều My – Thủ khoa tốt nghiệp Khối ngành Kinh tế và cùng lắng nghe những câu chuyện thú vị xoay quanh chuyện học của cô nàng trong suốt 04 năm vừa qua.

 

 

Cảm xúc của bạn trong Lễ Tốt nghiệp như thế nào?
“Có lẽ đây sẽ là buổi lễ mà mình không thể nào quên được, gia đình, thầy cô, bạn bè, từng nụ cười, từng giọt nước mắt, những cái ôm, những bó hoa, những món quà nhỏ xinh mà mọi người đã dành tặng cho mình để mình có được một kỷ niệm đẹp trong đời. Từ tận đáy lòng, mình xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến tất cả mọi người. Thực sự giây phút cúi người gửi lời tri ân đến với thầy cô – những người lái đò không ngại khó khăn vất vả, chỉ dẫn mình – cô học trò nhỏ đầy khuyết điểm này từng chút một trong suốt 04 năm, mình cảm thấy mình rất may mắn vì đã đến ngôi nhà FPT Cần Thơ, để được gặp và học với thầy cô. Dù có nói bao nhiêu lời cảm ơn thì cũng không thể đủ.”


My nghẹn ngào chia sẻ thêm: “Và khi mình xoay người về phía ba mẹ, nhà đầu tư thiên thần của mình, không hiểu sao nước mắt mình đã không thể kiềm lại được và chỉ muốn gửi đến ba mẹ rằng: Ba mẹ ơi, con cảm ơn vì được là con của ba mẹ!”

 

 


Bạn có thể chia sẻ một chút về công việc hiện tại được không?
Hiện tại mình đang công tác tại Ban công tác học đường Đại học FPT. Nói đến đây, mình xin được cảm ơn chị Hà, người sếp đầu tiên của mình, người đã cho mình cơ hội được thử sức với công việc content writer, dù lúc đó mình vẫn chưa có bất kì kinh nghiệm gì. Giai đoạn đó, cảm ơn anh Phát, anh Hào, Linh, Trang và Trâm đã “gánh” mình. Cảm ơn chị đã đưa mình vào Đại gia đình Fes Team, luôn bao dung và tạo điều kiện để mình có thể học hỏi và trường thành hơn. Mình mong rằng Fes sẽ ngày càng phát triển và mang đến những dự án thật hành tráng và hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên nhà F.

 

 

Mình cũng muốn được gửi lời cảm ơn Anh Phùng – một người sếp luôn kiên nhẫn với tụi mình, dù tụi mình có làm sai, anh cũng chỉ nhắc nhở “nhẹ nhàng” để tụi mình sửa đổi từng ngày (cười).”


Những kinh nghiệm mà bạn có để đạt được những thành tích như hôm nay là gì?
“Mình nghĩ rằng điều quan trọng là cho dù mình có thể sẽ không đạt được thành tích gì cả nhưng khi bắt đầu làm gì đó hãy cứ cố gắng hết mình. Khi mới là tân sinh viên, mình chưa từng nghĩ mình sẽ là Cóc Vàng, lại càng không dám nghĩ mình sẽ là Thủ Khoa. Lúc đó, mình chỉ suy nghĩ đơn giản mình sẽ phải cố gắng để hoàn thành hết các môn học, trau dồi nhiều kỹ năng mềm để ra trường có công việc tốt hơn. Và rồi mình cứ thế nghiêm túc với từng bài tập được giao, từng kỳ thi trong kỳ, thời gian trôi qua, những sự cố gắng đó đã được đền đáp.”

 

 


Những trải nghiệm tại Trường Đại học FPT Cần Thơ trong 4 năm qua đã giúp bạn trưởng thành như thế nào?
“Điều mình học được ở nơi đây xin được gói gọn trong câu: “Cuộc đời được tạo thành từ 20% chuyện xảy đến và 80% bởi cách ta phản ứng với nó.” Thật sự thì trong suốt những năm học tập tại trường, mình đã trưởng thành rất nhiều. Không còn là cô bé nhút nhát ngày nào mà thay vào đó là một người tự tin hơn, có trách nhiệm hơn và luôn biết ơn với những gì mình đang có.”


Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì bạn thấy việc tham gia các hoạt động, sự kiện/CLB giúp sinh viên ĐH FPT có được những gì?
Việc tham gia các hoạt động, sự kiện/CLB sẽ giúp các bạn sinh viên sẽ có thể gặp gỡ được với nhiều người giỏi, năng động và dễ thương, đặc biệt còn có thể tìm được những người có cùng sở thích, có thể chia sẽ và giải tỏa những căng thẳng sau giờ học. Riêng mình, mình đã tìm được đại Gia đình F-Active, đây là một trong những điều may mắn nhất những năm sinh viên của mình.

 

 


Một câu để diễn tả Kiều My?
“Mình luôn mong muốn mình sẽ trở thành một người ấm áp, để những người bên cạnh được cảm thấy bình yên, được cảm thông và chia sẻ. Mình từng đọc câu nói của ông Go-rơ-ki: “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương.”, và mình không muốn cuộc sống của mình sẽ lạnh lẽo, thiếu tiếng cười và tình thương.”


Với bạn thì trong kỳ thực tập, điều quan trọng nhất một thực tập sinh cần có là gì?
Mình nhận thấy điều quan trọng nhất chính là việc mình phải chân thành và nghiêm túc. Có tâm sẽ có tầm, tâm ta ở đâu, sự nghiệp ta ở đó!”

 

 


Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên không?
“Các bạn ơi, thời gian là điều mà mình không thể đàm phán, cơ hội qua rồi sẽ không quay trở lại, nên My chỉ xin chúc các bạn sẽ sống, học tập và làm việc hết mình từng ngày nhé!”


Tin tức Liên quan