Nguyễn Thị Cẩm Tiên: Tham gia phong trào tạo nên năng lượng tích cực thúc đẩy học tập

2 huy chương Đồng giải vovinam vô địch sinh viên Toàn quốc, 2 huy chương Vàng môn vovinam giải hovilo game,  Huy chương Bạc môn võ nhạc giải Võ lâm tranh bá, Giải nhì, ba bóng đá nữ giải Hovilo game,... Cẩm Tiên - một gương mặt kỳ cựu của làng phong trào nhà F với những thành tích nổi bật. Và năm nay đã là năm 3 bận rộn deadline, nhưng cô nàng vẫn luôn mang trong mình sự nhiệt huyết đối với các phong trào và vẫn chạy deadline đều đều. Cùng đến với những chia sẻ của Cẩm Tiên để bật mí sự siêu phàm này của cô nàng nhé.

Đôi chút về cẩm Tiên

Cẩm Tiên - Tên đầy đủ là Nguyễn Thị Cẩm Tiên, là sinh viên K15 chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Ban đầu, lựa chọn đến với môi trường FPT vì chất lượng giảng dạy và “chiếc bằng” Quốc tế khi ra trường. Nhưng khi đến với FPT Cẩm Tiên ngay lập tức “bén duyên” với các hoạt động phong trào tại đây, xuyên suốt 3 năm học là một chuỗi thành tích rực rỡ đến từ các phong trào của Cẩm Tiên.

“Tham gia các phong trào tại trường, trải nghiệm những hoạt động thú vị giúp mình cảm thấy giải tỏa căng thẳng sau những phút giây “bị deadline dí” tạo ra những năng lượng tích cực và  có thể hoàn thành công việc tốt hơn.”

Bạn đã “Bén duyên” với hoạt động phong trào tại trường như thế nào?

“Một điều may mắn vì tôi đã bắt đầu tìm hiểu bộ môn vovinam từ khá sớm nên đến khi nhập học tại trường tôi đã tích cực tham gia các lớp học vovinam và vô tình “lọt vào mắt xanh” của các huấn luyện viên võ, Cơ hội đầu tiên đến khi tôi được tham gia vào đội tuyển thi đấu giải “Vô địch sinh viên Toàn quốc”. Sau nhưng thành công gặt hái được từ cuộc thi, tôi bắt đầu tìm hiểu, tham gia nhiều hơn các phong trào tại trường, có thể nói đây là một thiên đường dành cho những người “hơi tăng động” như tôi.”

Cảm nhận của bạn khi tham gia vào các hoạt động phong trào tại trường như thế nào?

Sự đầu tư chỉnh chu của nhà trường trong từng phong trào được phát động giúp sinh viên cảm thấy hứng khởi, nhiệt huyết hơn khi tham gia  các phong trào. Sự chỉnh chu đến từ mặt hình thức, truyền thông, sự phân chia điều hành chương trình một cách nhịp nhàng, không gian - nơi tổ chức thi đấu chuyên nghiệp, đầy đủ dụng cụ thi đấu, ban giám khảo chuyên môn, chuyên nghiệp, công bằng và không thể thiếu một giải thưởng “xíu xiu to”. Trước sự chỉnh chu như thế, các sinh viên nhà F đâu thể “làm ngơ”. Với Cẩm Tiên cũng thế, bạn chăm chỉ học tập hơn,  chăm chỉ tập luyện hơn để tạo nên những  bài thi xuất sắc tham gia tranh tài.

“Tôi cảm thấy các hoạt động phong trào tại trường rất vui và bổ ích, tôi có thể trao đổi kinh nghiệm, học hỏi thêm nhiều thứ từ các bạn. Phong trào của trường mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị sau khi tham gia, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉnh chu từ phía nhà trường cho các hoạt động cũng làm tôi cảm thấy phấn khích hơn.”

Lời nhắn nhủ để các bạn có thể “chăm phong trào, giỏi việc học”.

“Càng tham gia nhiều phong trào mình càng nhắc nhở bản thân chăm chỉ học tập hơn, mình không muốn lấy lí do tham gia phong trào nên học kém hay phong trào này không tốt vì mình lo học.

Đã là sinh viên thì mình nghĩ các bạn hay nên tham gia những phong trào của trường tại đây cũng sẽ để lại cho mọi người nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Việc tham gia phong trào cũng giúp mình cởi mở hơn trong giao tiếp, có nhiều bạn hơn và giao lưu học hỏi tiếp thu thêm nhiều kĩ năng.

Khi tham gia phong trào thì các bạn nên sắp xếp thật cân đối thời gian để cân bằng giữa việc tập luyện, chuẩn bị cho phong trào sẽ không ảnh hưởng đến những giờ học trên lớp. Hãy tận dụng những khoảng thời gian trống sau khi đã học tập và giải quyết deadline trong ngày để hoạt động phong trào như thế sẽ tránh việc bị ảnh hưởng đến kết quả học tập.”

Liên tục cập nhật thời gian biểu để có thể phân chia thời gian một cách rõ ràng và “nhớ thực hiện”thật chăm chỉ các bạn nhé!