Nguyễn Thành Trung - Cóc Vàng Học kỳ SU 2021: Hãy đặt mục tiêu và cố gắng hết mình cho đến khi đạt được nó

Được biết đến với biệt danh “Chàng trai Vàng” của Đại học FPT Cần Thơ khi sỡ hữu thành tích ấn tượng tại các cuộc thi cùng nhiều lần vinh danh danh giá, gần đây nhất phải kể đến danh hiệu Cóc Vàng Khối ngành Kinh tế - Ngôn ngữ Học kỳ SU 2021. Ít ai biết, cuộc sống của Nguyễn Thành Trung - sinh viên K15 Chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế từng là chuỗi ngày đến trường, về nhà đầy nhàm chán. Không muốn bản thân mãi “dặm chân”, cậu bạn bắt đầu học cách lên kế hoạch và bứt phá để trải nghiệm cái mới, chính những điều đó đã làm nên thành công của Thành Trung trong hiện tại.

I.    Cảm xúc khi được xướng tên với danh hiệu Cóc Vàng

“Mình rất tự hào và hạnh phúc khi đạt được một trong những danh hiệu cao quý nhất khi là sinh viên Đại học FPT. Đây là vừa là minh chứng cho những nỗ lực của mình trong quá khứ vừa là thành công của mình ở thời điểm hiện tại cũng như động lực để mình phát triển hơn nữa trong tương lai.” - Thành Trung chia sẻ.

II.    Bí quyết học tập đáng ngưỡng mộ

Suốt 12 năm đèn sách, Thành Trung sớm đã quen với chuỗi ngày đến trường, về nhà như bao người bạn khác, không áp lực cũng chẳng có dự định gì cho tương lai. Những năm tháng đó tưởng chừng sẽ kéo dài mãi cho đến khi quyết định theo học Đại học tại FPTU Cần Thơ, chính môi trường năng động và giàu trải nghiệm này đã thôi thúc cậu bạn phát triển nhiều hơn. Đầu tiên việc học tập được Thành Trung gói gọn trong “4 kỹ năng”:

1.    Lên kế hoạch công việc

Khi đã tìm được mục tiêu để phấn đấu, chúng ta cần lên kế hoạch cho những công việc nhỏ để hoàn thành được mục tiêu đó. Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất vì nếu xác định sai sẽ dẫn đến kết quả không mong muốn.

2.    Quản lí thời gian

Mỗi người chúng ta đều có cùng một khoảng thời gian như nhau. Nhưng nếu biết quản lí và sử dụng thời gian đúng cách sẽ tạo nên rất nhiều điều khác biệt. Công cụ Thành Trung thường dùng để quản lí thời gian là Google Calender.

3.    Kỷ luật thép

Mọi sự lười biếng dù là nhỏ nhất có thể sẽ hủy hoại rất nhiều công sức mà chúng ta đã bỏ ra trước đó. Vì vậy, hãy trung thực với bản thân trong việc hoàn thành các công việc mỗi ngày.

4.    Giữ sự tập trung

Đây là điểm nổi bật của Thành Trung so với đám đông. Cậu bạn luôn tìm cách tối ưu công việc và làm theo những cách tốt nhất để tránh lãng phí thời gian.

Thành Trung chia sẻ: “Bốn kỹ năng trên là những “chìa khóa vàng” giúp mình có được thành công như hiện tại. Thế nhưng việc luyện tập các kỹ năng ấy thì không hề dễ dàng, mình tốn khoảng 14 tháng để có thể hoàn thiện được tất cả. Thế nên, các bạn không cần phải quá nản lòng, chỉ cần có cố gắng thì chắc chắn sẽ có tiến bộ.”

III.    Bí quyết cân bằng giữa học tập và công việc

“Trong học kỳ mà mình được giải thưởng, bên cạnh việc học  mình còn có thêm 4 hoạt động cùng lúc: “Ban chủ nhiệm CLB Start Up; Thành viên nòng cốt CHSV Lấp Vò - Đại học Cần Thơ; Cộng tác viên Phòng Marketing và Phòng Quan hệ Doanh nghiệp; Làm Marketing và đồng thời là lớp trưởng của lớp. Để có thể cân bằng được trọn vẹn các công việc mà không làm ảnh hưởng đến học tập, mình thường hay sắp xếp các công việc và lịch hẹn cho mỗi tuần, sau đó phân chia nhỏ các công việc ra cho mỗi ngày để mình có thể theo sát tiến độ và hoàn thành đúng hạn.” - Thành Trung chia sẻ.

IV.    Khó khăn và động lực để vượt qua

“Khó khăn lớn nhất mà mình phải đối mặt đó là Stress vì mình phải làm rất nhiều công việc ở cường độ cao trong cùng một khoảng thời gian. Trong những thời điểm bất ổn, Thầy Cô, những anh chị đi trước và bạn bè luôn là những người đồng hành, cho mình những lời khuyên và đặc biệt là cùng mình xả stress theo những cách riêng.” - Thành Trung chia sẻ.

V.    Lời nhắn đến các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

“Trong trường học, mình rất hay hỏi bài anh chị và bạn bè đi trước để có thể thuận lợi trong quá trình học tập. Nên các bạn lưu ý giữ mối quan hệ hòa hảo vì sẽ có rất nhiều lúc chúng ta cần sự giúp đỡ. Mình khá may mắn khi luôn nhận được sự giúp đỡ từ anh chị, bạn bè và thầy cô. Nên sắp tới đây mình sẽ cố gắng làm một số hoạt động có ích cho các bạn sinh viên.” - Thành Trung chia sẻ.