Nguyễn Ngọc Khải Vy: Cho Bản Thân Trải Nghiệm Để Bản Lĩnh Sống Đời Mình.

Gây ấn tượng với nụ cười rạng rỡ cùng thành tích hoạt động phong trào đáng nể. Nguyễn Ngọc Khải Vy-sinh viên K14 chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh dường như là biểu hiện cho câu nói: “Tư thái của người trẻ tuổi khi nỗ lực hướng về một mục tiêu nào đó, là tư thế mạnh mẽ nhất, mới mẻ nhất, tươi đẹp nhất”. Cùng lắng nghe chia sẻ của cô bạn về trải nghiệm học tập tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

 

Trao trọn niềm tin cho trường F ngay từ lần đầu gặp gỡ.  
Nói về quyết định chọn Đại học FPT là nơi để học tập, trải nghiệm và gửi gắm đam mê, Khải Vy chia sẻ: “Thật ra mình đã theo học môn Sinh 5 năm và cũng học lớp chuyên Sinh 3 năm Trung học phổ thông. Nhưng vào năm lớp 12 thì mình nhận thấy bản thân khá năng động và rất thích tổ chức sự kiện. Mối duyên với trường F gợi mở khi thầy Nguyễn Xuân Phong về trường mình để nói về Đại học FPT Cần Thơ và những trải nghiệm của thầy, mình đã quyết định ngay từ đó. Về ngành Quản Trị Kinh Doanh mình theo học thì cũng là lựa chọn ngẫu nhiên thôi vì chủ yếu mình thích môi trường năng động của trường F. Nhưng cũng nhờ vậy mà mình được gặp người yêu mình bây giờ, tụi mình đã gặp và quen biết nhau từ lúc học chung đấy”.

 

Có thể là hình ảnh về 1 người“Cánh tay đắc lực” đồng hành cùng nhiều sự kiện lớn nhỏ.
Là người dẫn dắt câu lạc bộ sự kiện F-active và sở hữu thành tích hoạt động phong trào đáng nể ngay từ năm nhất Đại học. Khải Vy cho biết: “Đối với mình, những khi được chạy sự kiện, được hoạt động chung với CLB đều là những trải nghiệm thú vị. Hoạt động ở trường F rất đa dạng, mỗi sự kiện đều mang hình thức và nội dung khác nhau khiến mình cảm thấy mới mẻ mỗi khi bắt tay vào làm cùng đồng đội. Nói chung là tuyệt lắm!

 


 
Những trải nghiệm khó quên trong quá trình học tại Đại học FPT.
Đại học FPT Cần Thơ đã mang lại nhiều điều vượt quá mức tưởng tượng của mình. Mình đã có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ như chạy sự kiện “xuyên đêm” tại trường, tham gia hai mùa CLB Thủ lĩnh trẻ, đến Hà Nội thi F-biz Talent hay là đón cả đoàn người từ cơ sở HCM chơi leadership,...Thật sự may mắn khi là một phần của những hoạt động bổ ích đó. Ngoài ra, tham gia học kỳ OJT cũng là trải nghiệm rất đặc biệt, mình được thực tập đúng chuyên ngành và cũng có công việc part time duy trì từ đó. Tuy nhiên, khi đó tình hình dịch bệnh khá phức tạp và gia đình có nhiều việc nên mình thấy tiếc vì đã không hoàn thành tốt kỳ OJT nhưng phải công nhận rằng mình đã trưởng thành hơn sau 4 tháng vừa học, vừa làm” - Khải Vy chia sẻ.

 


 
Bí quyết cân bằng việc học và hoạt động phong trào.
“Phải cảm ơn các khóa học kỹ năng mềm của trường đã cho mình rất nhiều kỹ năng như quản lý thời gian, leadership và chia công việc sao cho hợp lý. Nhờ vậy mà mình có thể sắp xếp được mọi việc dự định và có thể làm nhiều việc trong cùng một khoảng thời gian” - Khải Vy tiết lộ.

 

 


Dự định trong tương lai và lời nhắn đến các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.
Trong 5 năm tới mình dự định sẽ đi làm để tích lũy kinh nghiệm, bên cạnh đó thì mình đang phát triển dự án khởi nghiệp của bản thân và tìm kiếm cơ hội học cao lên nữa. Qua 3 năm gắn bó với trường mình cảm thấy sinh viên chúng ta nên học hỏi và trải nghiệm nhiều nhất có thể, giao tiếp với mọi người xung quanh để có thêm vốn sống, như vậy bản thân sẽ có bản lĩnh để sống cuộc sống của chính mình.”  


Hải Yến

Tin tức Liên quan