Nguyễn Mai Thiện Hào - Nam sinh Đại học FPT Cần Thơ giành suất tham gia chương trình học Storytellers được tài trợ bởi Lãnh sự quán Hoa kỳ

Nguyễn Mai Thiện Hào, chàng trai tài năng vừa nhận được tài trợ toàn phần từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cho chương trình học StoryTellers. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ lắng nghe hành trình chinh phục thành tựu này nhé!

Tín hiệu mạnh mẽ từ “vũ trụ” dẫn đường
Vô tình biết được chương trình học StoryTellers do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM triển khai thông qua quảng cáo từ Facebook, Thiện Hào cảm thấy như có thứ gì đó đang thôi thúc lấy mình. Mặc dù tự nhận bản thân không quá mạnh về mặt hình ảnh, đối với Hào đây là một cơ hội quá lớn và quá tuyệt vời để thử sức mình.

Không chần chờ, bạn đã chia sẻ thông tin về chương trình cho cô Giao, cô Kel, và cô Ngoan - giảng viên Đại học FPT Cần Thơ về chuyên ngành Truyền thông. Sau khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cả ba, lúc này Hào như không còn lý do gì để mình chùn bước. Và kết quả mỉm cười với sự nỗ lực, Nguyễn Mai Thiện Hào xuất sắc lọt vào TOP40 của chương trình học StoryTellers. Hiển nhiên, bạn vinh dự nhận được tài trợ toàn phần từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Chăm cây quá khứ để gặt quả tương lai
Trước khi tham gia StoryTellers, Thiện Hào cũng là một trong các gương mặt hoạt động tích cực tại Đại học FPT Cần Thơ. Chàng trai của chúng ta đã tham gia rất nhiều cuộc thi trong đa dạng lĩnh vực. Dù chưa đạt được kết quả cao, nhưng Hào xem đây là hành trang mà bạn chuẩn bị cho sau này.

Tiêu biểu có thể kể đến dự án The EAP - một dự án về hoạt động ngoại khóa cho học sinh nông thôn, tỉnh lẻ. Ngoài ra còn có nghiên cứu SGD5 và nhiều hoạt động khác mà chàng Cóc đang dần thực hiện. Đối với Hào, tất cả trải nghiệm đó giúp bạn hiểu sâu hơn, rõ hơn về các vấn đề bất cập trong xã hội. Từ đó thúc đẩy bạn đóng góp tiếng nói của mình vì một xã hội tốt đẹp hơn. Quả là một tiêu chí cao đẹp mà StoryTellers và toàn nhân loại hướng đến.

Phía sau thành công chính là sự hỗ trợ chân thành
Trong khi phỏng vấn cùng Đại học FPT Cần Thơ, Hào luôn nhắc đến sự hỗ trợ từ giảng viên và người anh đồng hành Duy Balto. Thông qua đây, Thiện Hào muốn gửi lời cảm ơn tới mọi người vì đã đóng góp ý kiến, cũng như động viên bạn tham gia chương trình. Nhớ lại khoảng thời gian đó, bạn xúc động vì sự nhiệt tình của cô Kel. Cô là người chủ động giới thiệu cho bạn tham gia và đồng hành với Hào trong suốt phần lớn thời gian đăng ký.

“Mầm non” tiếp nối nhau phát triển
Sau khi đạt được thành tựu này, Hào xem đây là bước đệm để bạn tiếp tục thực hiện các dự định tiếp theo. Đầu tiên chính là phim ngắn đầu tay để hoàn thành khóa học. Không dừng lại, Thiện Hào “ấp ủ” hy vọng tham gia các cuộc thi làm phim khác. Việc nuôi dưỡng ý tưởng mới chính là chìa khoá để thành công trong cuộc sống.

Sau cùng, chàng Cóc hy vọng có thể hỗ trợ các bạn sinh viên cùng trường thực hiện những dự án hay đăng ký các khóa học tương tự. Và tất nhiên là tìm kiếm bạn đồng hành để tiếp tục lạn rộng tiếng nói về các vấn đề xã hội đến với mọi người.

Con đường ngắn nhất đến trái tim chính là lời nói từ đáy lòng
Cuối buổi phỏng vấn, Thiện Hào cũng nêu vài quan điểm hay mà chúng ta có thể tham khảo để phát triển bản thân. Để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào, việc đầu tiên là chọn chủ đề phù hợp nhất với bản thân. Chỉ những vấn đề mà bạn thật sự quan tâm mới đem đến cảm hứng thực hiện.

Hơn hết, khi cất tiếng nói để chạm vào trái tim người khác, tất cả đều phải đi từ tận đáy lòng. Thiện Hào nhớ mãi câu mà Ban tổ chức chương trình đã chia sẻ rằng: “Có thể không có sẵn nền tảng chuyên môn tốt, nhưng nhiều bạn đã cho chương trình thấy sự đam mê và góc nhìn rõ ràng thông qua clip giới thiệu và thư ngỏ của mình”.

Vậy nên, Hào hy vọng bạn cứ tự tin và theo đuổi những thứ mình muốn. Kỹ năng nền tảng tất nhiên quan trọng, tuy nhiên cũng chỉ là một trong nhiều tiêu chí của chương trình. Với các dự án vì mục đích xã hội, những suy nghĩ “thật” nhất vẫn luôn nhận được sự đồng cảm của mọi người.

Thuý An