Nguyễn Đức Khang - Tân Cóc Vàng với đam mê trở thành Giảng Viên trường Đại học FPT

“Cóc Vàng” luôn là một giải thưởng, một danh hiệu cực kỳ quý giá đối với sinh viên Đại học FPT mà mọi sinh viên đều nỗ lực hết mình để có thể đạt được. Cứ đến Lễ Tôn Vinh, tất cả các sinh viên đều tò mò muốn biết chủ nhân của danh hiệu Cóc Vàng là ai, và trầm trồ vì sự tài giỏi của “Cóc Vàng”.  Một trong 6 chủ nhân của danh hiệu Cóc Vàng trong Lễ Tôn Vinh “Hovilo Dạ Vũ” vừa qua là Nguyễn Đức Khang - Sinh viên K16 ngành Kỹ Thuật Phần Mềm. Cùng nhau lắng nghe những tâm sự của Khang sau khi đạt được danh hiệu cao quý này nhé!

Những cảm xúc đan xen khi được gọi tên cho danh hiệu cao quý
“Bất ngờ và tự hào có lẽ là hai từ đúng nhất để nói về cảm xúc của mình khi được xướng tên cho danh hiệu Cóc Vàng. Cầm trên tay là chú Cóc vàng, mình cảm thấy tự tin hơn về bản thân, tự hào mình đã nỗ lực hết mình và đã đạt được danh hiệu này, cảm thấy tất cả những sự nỗ lực của mình được đền đáp thật xứng đáng.” - Đức Khang chia sẻ về những cảm xúc khi được trở thành Tân Cóc Vàng học kỳ Fall2021.

Chàng trai “đa zi năng” - học tập hết mình mà vẫn tham gia phong trào nhiệt tình!
Bên cạnh việc học tập, Khang luôn tự mình trau dồi thêm các kỹ năng, kiến thức từ nhiều cuộc thi khác nhau: “Trước khi trở thành sinh viên Đại học FPT, mình đã luôn đam mê con đường lập trình thi đấu, với tinh thần “có cuộc thi nào, thì tham gia cuộc thi đó”, dù thắng hay thua thì kinh nghiệm mà mỗi cuộc thi mang lại mới là điều quý giá nhất. Mình cũng đã tham gia những cuộc thi của FPT tổ chức như F Talent Code, FPT Codewar,… Gần đây nhất mình được vinh dự là một thành viên trong đội tuyển thi đấu cuộc thi ACM vòng Quốc gia.”

Đam mê sư phạm từ nhỏ và mong muốn trở thành Giảng Viên Đại học FPT
Sau khi trở thành Cóc Vàng, Khang ý thức được rằng dù bản thân có được danh hiệu cao quý nhưng đó không phải là đích đến cuối cùng. Ngược lại, Khang còn phải cố gắng nhiều hơn nữa mà không ỷ lại để mất đi tinh thần nhiệt huyết đang có.

Nói về những dự định trong tương lai, Cóc Vàng chia sẻ: “Với truyền thống nhà giáo từ gia đình, từ nhỏ đam mê sư phạm là một thứ gì đó không thể thiếu trong mình. Đối với mình, nếu việc học thú vị 1 thì việc giải thích cho người khác hiểu được những kiến thức đó lại thú vị 10. Trong tương lai mình mong muốn ở lại trường, trở thành một giảng viên, chia sẻ cho các bạn sinh viên - những thế hệ sau tất cả những kinh nghiệm, những kiến thức mà mình có. Đồng thời tâm sự về sự nỗ lực, đem lại động lực cho các em, cũng như hướng dẫn các em trên con đường tiến tới thành công dành riêng cho mỗi người.”

Lời nhắn nhủ chân thành của Tân Cóc Vàng đến sinh viên trường F
“Con người chúng ta không thể sống mà không có mục tiêu, dù lớn dù nhỏ, hãy đặt ra một mục tiêu để phấn đấu. Khi đạt được rồi, chúng ta sẽ tự tin để đặt thêm một mục tiêu lớn hơn, thử thách hơn. Nhờ vậy, bản thân chúng ta cũng sẽ tiến bộ hơn từng ngày.”

Việt Hà