Nguyễn Cao Phong - Thủ khoa khối ngành CNTT với cánh cửa tương lai rộng mở

Trong buổi Lễ Tốt Nghiệp vừa qua (13/03/2022), 3 Thủ khoa của các khối ngành Kinh Tế, CNTT, Ngôn Ngữ đã được “lộ diện”, trong đó có Nguyễn Cao Phong - Thủ khoa khối ngành CNTT. Hãy cùng lắng nghe những lời chia sẻ chân thành từ Tân Thủ Khoa này nhé!

Có thể nói khối ngành CNTT là một khối ngành “khó nhằn” đòi hỏi sinh viên phải chủ động và liên tục trau dồi bản thân để có thể theo kịp lượng kiến thức sâu và rộng của ngành. Thế nhưng, với sự nỗ lực không ngừng, Nguyễn Cao Phong đã xuất sắc trở thành Tân Thủ Khoa khối ngành CNTT.

*Cảm xúc của bạn như thế nào khi mình trở thành Tân Thủ khoa của ngành CNTT?
Đầu tiên mình cảm thấy vui và tự hào vì mình đã đi qua một chặng đường quan trọng trong đời với một thành tích nổi bật và đáng nhớ. Ngoài ra mình cũng cảm thấy biết ơn các Thầy Cô và bạn bè đã nhiệt tình hỗ trợ mình trong suốt quá trình học. Cuối cùng là biết ơn bản thân vì đã không ngừng cố gắng để có được thành tích này.

*Bạn có thể chia sẻ đôi chút về công việc hiện tại của bạn không?
Mình hiện đang là lập trình viên phần mềm ERP. Tính chất công việc của mình khá khác so với chuyên ngành mình đã theo học nên vai trò lớn nhất của Nhà Trường không nằm ở kiến thức chuyên môn mà nằm ở khả năng giải quyết vấn đề và khả năng chịu áp lực đã được rèn luyện trong quá trình học. Ngoài ra mình cũng đã quen với việc chủ động tìm tòi và trau dồi thêm kiến thức chuyên môn khi học tại Trường, những tính cách này đã giúp ích cho mình rất nhiều khi mình va chạm với công việc thực tế.

*Những trải nghiệm tại Trường Đại học FPT Cần Thơ trong 4 năm qua đã giúp bạn trưởng thành như thế nào?

Sự thay đổi lớn nhất chắc hẳn là môi trường tại đây đã giúp mình trở nên mạnh dạn hơn, dám bày tỏ ý kiến của mình hơn và không ngại thử những việc mình chưa từng làm. Có được sự thay đổi này là nhờ các Thầy Cô đã luôn khuyến khích và động viên mình cùng với và các bạn tham gia các cuộc thi hay các hoạt động học thuật ở các lĩnh vực khác nhau, và luôn trân trọng nỗ lực của sinh viên dù kết quả có thể chưa được tốt. Sự thay đổi này đã giúp mình trưởng thành hơn, và mình tin rằng trong tương lai mình sẽ không ngần ngại thử sức những điều mới.

*Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên CNTT nói riêng, và sinh viên toàn trường nói chung không?

Các bạn sinh viên các khóa sau này sẽ có điều kiện học tập tốt hơn các khóa trước, nên các em cần nỗ lực hơn nữa để phát huy hết khả năng của mình. Hãy tận dụng mọi điều kiện có được để học tập và đừng ngại ngùng học hỏi từ các Thầy Cô, bạn bè, đừng chần chừ mà hãy thử sức ở những hoạt động mới mẻ để khai phá bản thân nhiều hơn! Sự nỗ lực này chắc chắn sẽ rất mệt, nhưng khổ trước sướng sau, thế mới “giàu” nha các em ơi!

Việt Hà